Ông Phạm Tuấn Long – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Kiếm cho biết, sau khi triển khai phố đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận quận này đã tiếp nhận thông tin phản ánh tình trạng người dân đưa chó không rọ mõm vào khu vực đã ảnh hưởng đến du khách.

Hà Nội cấm chó không rọ mõm vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm 1

Chó không rọ mõm đi lại thoải mái gây bất an, lo sợ nhiều người ở phố đi bộ hồ Gươm. Ảnh: Người lao động.

Lãnh đạo quận cho biết, ngay từ khi thí điểm phố đi bộ khu vực quanh Hồ Gươm từ 1/9, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành nội quy tạm thời để quản lý các hoạt động của không gian đi bộ. Trong đó, yêu cầu thực hiện tốt nếp sống văn hoá, văn minh nơi công cộng, bảo đảm an ninh trật tự. Bên cạnh đó, nội quy cũng cấm thả rông gia súc, gia cầm ra đường phố và các khu vực công cộng.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, thời gian qua dư luận bức xúc vì nhiều giống chó to, chó dữ tràn ngập phố đi bộ. Hầu như đều không có rọ mõm, khiến trẻ em, người già, thậm chí thanh niên khiếp sợ. Chỉ một chút lơ đãng của chủ nhân, chó có thể lao ra gây hại cho người xung quanh. "Do đó, từ tối ngày 21/10, các chốt công an quận bố trí xung quanh đường vào phố đi bộ sẽ không cho phép vật nuôi to lớn, không có rọ mõm vào trong khu vực đi bộ", lãnh đạo quận thông tin.

Hà Nội cấm chó không rọ mõm vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm 2

Người dân đem chó không rọ mõm vào phố đi bộ khiến du khách cảm thấy bất an. Ảnh: Afamily.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu lực lượng chức năng đề nghị người dân phải thực hiện nghiêm quy định của thành phố, đó là mang chó đến nơi công cộng là phải rọ mõm.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Kiếm cho biết, nếu người dân vẫn mang chó không rọ mõm đến phố đi bộ quanh Hồ Gươm và phụ cần, thì lực lượng công an, tự quản và lực lượng thú y sẽ kiên quyết không cho vào.

Loan Vũ 

(Tổng hợp)