Chiều 3/11, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo Thành phố với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tại buổi họp, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, đến nay, các giáo viên hoàn thành tiêm mũi 1 đạt 97,06%; tiêm mũi 2 đạt 72,85%. Do đó, đến ngày 8/11 khi một số trường học trên địa bàn thành phố mở cửa trở lại, giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc-xin chỉ dạy học trực tuyến, và không đến lớp dạy trực tiếp.

Hà Nội: Chỉ dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày, giáo viên phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa covid-19 - Ảnh 1
Từ 8/11 giáo viên đến trường dạy học trực tiếp phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa covid-19.

Việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp tại trường phải tuân thủ theo các nguyên tắc, quy định như trong nội dung hướng dẫn liên ngành số 3668/HDLN:SGDĐT-SYT ngày 25/10 của Sở GD&ĐT và Sở Y tế. Đồng thời cần có phương án bảo đảm khoảng cách an toàn. Giáo viên dạy học trực tiếp phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy; chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến.
Trên địa bàn thành phố hiện có 27 đơn vị trường được trưng dụng làm cơ sở cách ly. Liên quan đến các trường hợp F0 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, những giáo viên thuộc đối tượng F0 phân bổ tại các quận, huyện: Cầu Giấy, Hoài Đức, Hoàng Mai, Mê Linh, Quốc Oai, Hà Đông, Thanh Oai và Ứng Hòa. 
Ngày 31/10, UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất với nội dung tờ trình số 3733/TTr-SGDĐT ngày 30/10/2021 về việc cho học sinh trở lại trường học trực tiếp sau một thời gian dài tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Chỉ dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày, giáo viên phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa covid-19 - Ảnh 2
Sau khi mở của trường học, chỉ dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày, kết hợp dạy học trực tuyến và trực tiếp.

Theo đó, từ ngày 8/11/2021, việc mở cửa trường học tập trung trở lại sẽ ưu tiên cho học sinh các khối đầu và cuối cấp thuộc lớp 5, 6, 9, 10 và 12 của các trường học thuộc địa bàn các xã, phường, thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 8/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng. Các khối lớp còn lại tiếp tục dạy, học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà. 
Trong thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế bàn bạc về các giải pháp tiêm vắc-xin ngừa covid-19 cho học sinh trên tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố. Trước mắt, sẽ thực hiện tiêm vắc xin cho học sinh từ 15-17 tuổi, sau đó sẽ hạ dần độ tuổi. Việc tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19 cho học sinh là biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn trong trường học và tiến đến mục tiêu miễn dịch trong cộng đồng.