Theo báo Dân Trí đưa tin, sáng 13/3, cô Nguyễn Thị Kim Dung, Trạm trưởng Trạm Y tế xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội cho biết, trạm đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Tuy nhiên, theo cô Dung, hiện chưa có kết luận về nguyên nhân gây ra hiện tượng dị ứng cho nhiều học sinh trong sáng 12/3. Cũng theo cô, sáng 12/3, có 8 bạn sang điều trị tại trạm y tế xã với các triệu chứng dị ứng, mặt nổi các nốt mẩn ngứa như hạt ngô.

“Các học sinh sang trạm, chúng tôi đã ghi lại tên đầy đủ. Sau khi kiểm tra sức khỏe các cháu, chúng tôi thấy không vấn đề gì nặng nên chỉ cho bôi thuốc là đỡ. Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 12/3, chúng tôi đã đến trường làm việc và xác nhận, các cháu bị dị ứng vào buổi sáng, có sang trạm y tế xã kiểm tra, đã hết mẩn ngứa”, cô Dung cho biết.

Trả lời câu hỏi đây không phải lần đầu học sinh ở đây bị dị ứng? Năm ngoái, một số học sinh và cả một giáo viên cũng bị dị ứng, nổi mẩn ngứa. Cô Dung cho biết thêm: “Năm ngoái chỉ có một lớp bị dị ứng là do cây gần đó bị nhiều sâu róm. Sau khi xảy ra sự việc, họ đã cho chặt cái cây ấy đi”.

Hà Nội: Chưa tìm ra nguyên nhân vụ học sinh bị dị ứng, mẩn ngứa 1

Một học sinh Trường THCS An Khánh bị dị ứng vùng mặt và cổ.

Cũng theo Trạm trưởng Trạm y tế xã, vào ngày 12/3, chỉ một số ít các bạn học sinh bị dị ứng và nổi mẩn ngứa. Tuy nhiên, trả lời về thời điểm mình đến kiểm tra là lúc 17 giờ 30 phút ngày 12/3. Trong khi thời điểm học sinh bị nhiều nhất là tầm 10 giờ sáng cùng ngày và vào buổi chiều hôm đó, toàn trường cũng được nghỉ học để nhà trường làm tổng vệ sinh sau sự cố.

Được biết, hiện tại các học sinh đã đi học bình thường và không có vấn đề gì về sức khỏe. Các cơ quan chức năng đã đến tận trường để kiểm tra, làm việc với cán bộ giáo viên và gặp gỡ học sinh của các lớp.

Cũng theo Dân Trí, thầy Phan Ngọc Anh, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện An Khánh cho biết, hôm nay (13/3), học sinh toàn trường đã đi học trở lại như ngày thường. “Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với trạm y tế xã, đến tận nơi để tìm nguyên nhân của sự việc nên chưa khẳng định được học sinh dị ứng vì đâu”.

Hà Nội: Chưa tìm ra nguyên nhân vụ học sinh bị dị ứng, mẩn ngứa 2

Trường THCS An Khánh vào sáng 13/3, học sinh toàn trường đã đi học bình thường.

Như Dân trí đã phản ánh trước đó, sáng 12/3, nhiều học sinh Trường THCS An Khánh bỗng nhiên bị dị ứng, mọc các nốt đỏ, ngứa và cay mắt. Một số học sinh đã phải xuống phòng y tế nhà trường hoặc đến trạm y tế xã để kiểm tra.

Theo Hiệu trưởng nhà trường, chỉ khoảng vài chục bạn bị các hiện tượng ngứa, dị ứng trên đây. Nhà trường đã kết hợp với cơ quan y tế địa phương kiểm tra sức khỏe của các bạn và có biện pháp xử lý kịp thời.

Sau khi phát hiện ra sự việc, buổi chiều cùng ngày, BGH đã cho toàn trường nghỉ học để tổng vệ sinh và tìm hiểu nguyên nhân.

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết thêm, vào sáng ngày 11/3, nhà trường đã phun thuốc diệt muỗi để đề phòng dịch bệnh. Tuy nhiên, theo Hiệu trưởng, việc học sinh bị dị ứng có phải do thuốc diệt muỗi hay không, không thể khẳng định được.

Theo Dân Trí