Báo Hà Nội Mới đưa tin, ngày 14/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội thảo giảng dạy thí điểm bộ tài liệu “Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh phổ thông” với sự tham gia của đại diện một số trường học, phòng giáo dục và đào tạo 6 quận, huyện: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm; đây cũng là những đơn vị được chỉ định dạy thí điểm. 

Dù trước đó, phần lớn các cấp học từ mầm non đến phổ thông đều đã có tài liệu giảng dạy về ATGT. Tuy nhiên, việc giảng dạy mới chỉ là lồng ghép trong các môn học hoặc chương trình ngoại khoá.

Ý kiến của các đơn vị đều khẳng định sự cần thiết của việc xây dựng bộ tài liệu riêng về an toàn giao thông cho học sinh Hà Nội, đồng thời thống nhất chủ trương thực hiện thí điểm từ tháng 1-2018 và áp dụng cho các lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10).

Sẽ có 16 trường tham gia dạy thí điểm. Thời lượng giảng dạy là 6 tiết. Kết quả giảng dạy thí điểm là căn cứ để Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hoàn thiện bộ tài liệu và đưa vào giảng dạy đại trà cho học sinh từ năm học 2018-2019. 

ANTT cho biết, trước khi chính thức triển khai, Hà Nội lên kế hoạch triển khai thí điểm tại 6 quận huyện và với 4 trường THPT. 

Về chương trình học, mỗi lớp từ lớp 1 đến lớp 11 sẽ học 6 tiết giáo dục ATGT trong năm học. Được biết, nội dung tài liệu bao gồm lý thuyết, thực hành. Trong đó, 60-70% nội dung là dành cho giáo dục ATGT đường bộ, 30% còn lại cho đường sắt và các loại hình giao thông khác gồm có câu hỏi, tình huống, hoạt động trải nghiệm. Đặc biệt, các nội dung soạn thảo theo hướng mở để kích thích tư duy sáng tạo của thầy - trò.

Minh Anh (tổng hợp)