Sáng 23/10, Trung tâm Bảo trợ xã hội số III (Hà Nội) cơ sở Mỹ Đình phối hợp với UBND phường Mỹ Đình 2, Công an phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bàn giao em bé bị bỏ rơi trong nhà nghỉ Bảo Anh cho người thân.

Trung tâm Bảo trợ xã hội số III cơ sở Mỹ Đình cho biết, trước đó một người đàn ông tới nhận là bố em bé và một phụ nữ tới nhận là bà ngoại của em bé. Sau đó, trung tâm đã hướng dẫn hai người đi xét nghiệm ADN để làm căn cứ xác định quan hệ huyết thống trước khi làm thủ tục bàn giao. Tuy nhiên, người đàn ông nhận là bố sau đó đã không thấy trở lại trung tâm nữa.

Hà Nội: Em bé bị bỏ rơi giờ thế nào?! 1

Hình ảnh em bé bị bỏ rơi bị đói được thiếu úy Khuất Khánh Ly cán bộ Công an phường Mỹ Đình 2 - Hà Nội khiến nhiều người xúc động.

Trung tâm Bảo trợ xã hội số III cho biết thêm, kết quả giám định ADN sau đó cho thấy, em bé và người phụ nữ nhận là bà ngoại của em bé có quan hệ huyết thống với nhau. Kết quả xét nghiệm ADN là căn cứ chính để trung tâm bàn giao em bé cho người thân. Sáng ngày 23/10, trung tâm đã bàn giao em bé cho bà ngoại và bác trai của em bé. Việc em bé tìm được người thân khiến cán bộ trung tâm bảo trợ rất hạnh phúc dù rất nhớ em.

Trước đó, khoảng 15h chiều 5/10, Công an phường Mỹ Đình 2 nhận được thông tin một em bé khoảng 8 tháng tuổi bị bỏ rơi trong nhà nghỉ Bảo Anh thuộc tổ 4, phường Mỹ Đình 2. Ngay sau đó công an phường đã tới kiểm tra đưa em bé về trụ sở để xác minh.

Thấy em bé khát sữa khóc thét, cán bộ Công an phường Mỹ Đình 2 đang nuôi các em bé là thiếu úy Khuất Khánh Ly đã cho em bé bú để đảm bảo sức khỏe cho em. Hình ảnh thiếu úy Khuất Khánh Ly chăm sóc em bé sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được những lời chia sẻ đầy cảm xúc của cộng đồng.

Đạt Vương