Đây là ý kiến của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch COVID- 19 TP Hà Nội vào chiều 21/2.

Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, theo chỉ đạo của TP tuần qua các cơ sở giáo dục nghỉ học. Sở chỉ đạo các trường nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh và có biện pháp phù hợp triển khai ôn tập, hướng dẫn học sinh tự học.

Sở Y tế cũng đã hoàn thành nội dung hướng dẫn cho các cơ sở giáo dục khi học sinh đi học trở lại với đủ nội dung trước, sau khi đến trường.

Thầy Chử Xuân Dũng cho biết, sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt lần 2 phổ biển đến tất cả các hiệu trưởng các trường, nhóm trẻ để đảm bảo khi học sinh quay trở lại trường an toàn nhất.

Đặc biệt qua nắm bắt tình hình chung, thầy Dũng cho biết trước tình hình dịch cũng như thông tin của dư luận thì sở GD & ĐT đã thống nhất với Sở Y tế, LĐ TBXH trình UBND cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố nghỉ thêm tuần nữa đến hết tháng 2”.

Hà Nội: Học sinh sẽ trở lại trường vào ngày 2/3 1

Như vậy, tính đến ngày 21/2, Hà Nội đã cho học sinh nghỉ học gần 3 tuần để phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng tình với quan điểm này, đại diện MTTQ TP Hà Nội cũng cho biết, còn một bộ phận người dân chưa yên tâm việc cho các bạn nhỏ đến trường.

Bày tỏ quan điểm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT cùng các Sở có liên quan phải giải trình rõ việc vì sao tiếp tục cho học sinh nghỉ học?

Bởi theo ông  Chung việc nghỉ học cần cần có căn cứ bởi điều này khiến cho các trường dân lập, trường quốc tế gặp nhiều khó khăn khi Thủ đô chưa ghi nhận ca mắc…

Giải thích thêm về nội dung này, ông Ngô Văn Quý, PCT UBND TP Hà Nội cho biết, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, việc học sinh đến trường làm sao đảm bảo an toàn, an tâm.

“Chúng ta vẫn có nguy cơ là diễn biến thế giới phức tạp, thêm 3 nước có số ca bệnh tăng lên. Hà Nội vẫn còn người thuộc diện giám sát, không thể nói trước được. Vĩnh Phúc gần Hà Nội dù 9 ngày nay chưa có ca mới nhưng chưa công bố hết dịch nên nguy cơ vẫn có, vì vậy cần quan tâm đến vấn đề an toàn”, bác Quý nhấn mạnh..

Vấn đề an tâm, ông Quý thông tin qua thăm dò một số trường đối với phụ huynh, giáo viên thì trên 80% giáo viên và 95% phụ huynh vẫn đề nghị Chủ tịch TP cho nghỉ nốt tuần này và đi học vào đầu tháng 3. Hơn nữa, Bộ GD&ĐT cũng có văn bản đề nghị các địa phương cho nghỉ nốt tháng 2.

Kết luận nội dung này, ông Chung nhấn mạnh, trên cơ sở đánh giá tình hình thế giới và trên địa bàn Thành phố, căn cứ mục tiêu đề ra là phấn đấu không để xảy ra 1 trường hợp nào lây nhiễm chéo trên địa bàn.

Trong đó, việc đảm bảo sức khỏe cho người dân, cộng đồng trong đó có sức khỏe của học sinh sinh viên an toàn lên số 1.

Hà Nội: Học sinh sẽ trở lại trường vào ngày 2/3 2

“Căn cứ theo nguyện vọng của đại bộ phận phụ huynh, học sinh và giáo viên, trên khuyến cáo của BCĐ nên quyết định HSSV trên địa bàn Hà Nội nghỉ hết 29/2. Các trường phải chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để ngày 2/3 tổ chức cho các cháu đi học lại”, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.