Ngày hôm nay (30/1) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Ngay trong sáng nay, nhiều trường đã nhắn tin hoặc thông báo qua sổ liên lạc điện tử cho phụ huynh có thể cho con em mình nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.

Trường Tiểu học Khương Thượng (Hà Nội) đã gửi tin nhắn cho phụ huynh thông báo nghỉ học.

Trường Tiểu học Trung Yên cũng thông báo tới cha mẹ học sinh

Theo ghi nhận của TNTP tại trường Tiểu học Tân Triều (Hà Đông, Hà Nội) nhiều bạn học sinh đã được cha mẹ cho ở nhà. Sĩ số trong lớp tính đến 7 giờ 30 phút vắng khoảng 4 tới 5 bạn học sinh.

Các bạn học sinh Tiểu học Tân Triều đang di chuyển tới phòng học nhạc.

Thầy Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Triều cho biết: “Quy định nghỉ với học sinh là dưới 10 độ C, phụ huynh không cần chờ nhà trường thông báo mà có thể tự cho con em mình nghỉ học. Tuy nhiên nếu phụ huynh nào vẫn muốn con mình tới trường thì nhà trường vẫn nhận học sinh và tổ chức mọi hoạt động bình thường. Vì mọi thầy cô giáo và cán bộ nhà trường vẫn công tác như những ngày thường. Với các học sinh nghỉ học chúng tôi sẽ có kế hoạch để dạy bù kiến thức cho các bạn”.

Một bạn học sinh được mẹ đeo khẩu trang và trở về nhà sau khi nhận được thông báo nghỉ học.

Tại trường Ngôi Sao Hà Nội, nhiều phụ huynh đưa con tới trường mới biết hôm nay được nghỉ, cũng chủ động đưa con về nhà.

Đợt rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kéo dài từ 30/01 cho đến hết ngày 05/02/2018.

Ngọc Hà