Cô Nguyễn Thị Đào, Phó hiệu trưởng nhà trường, xác nhận thông tin trên với tờ Thanh Niên và cho biết hiện lãnh đạo và giáo viên của Trường cùng gia đình thường trực ở bệnh viện theo dõi tình hình của bạn học sinh này.

Theo thông tin từ nhà trường, bạn học sinh lớp 4 này không ăn bán trú tại trường mà được gia đình đón về sau buổi học sáng. Khoảng 13 giờ 35 phút, thời điểm bạn học sinh này bị ngã, các bạn khác vẫn đang ngủ trong các phòng vì chưa tới giờ học chiều. Vì thế, khó có thể xảy ra việc học sinh nô đùa, đẩy nhau ngã.

Tuy nhiên, cô Đào cũng cho biết, hiện nhà trường và gia đình vẫn đang rất hoảng loạn, chưa xác định được học sinh này ngã từ tầng mấy xuống sân trường.  Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu nhà trường đã đưa bạn học sinh bị nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện E. Nhà trường đã mời công an vào điều tra và cho biết sẽ trích xuất camera để xác minh nguyên nhân.

Hà Nội: Một học sinh lớp 4 ngã từ tầng cao xuống sân trường 1

Theo chẩn đoán của các bác sĩ bạn C. bị dập não, gãy tay và chân, dập thận, tràn dịch màng phổi và chấn thương đốt sống cổ. Hiện các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi và điều trị, nếu có biến chứng sẽ phải tiến hành phẫu thuật não, tờ Tuổi trẻ đưa tin.

Trong năm 2017, Hà Nội đã xảy ra khá nhiều vụ việc đáng tiếc liên quan tới sự an toàn trong trường học với các bạn học sinh. Tháng 11 năm ngoái, trong giờ ra chơi, một bạn học sinh trường THCS&THPT Đoàn Thị Điểm (Mỹ Đình, Hà Nội) đã bị ngã từ tầng 2 xuống đất, bạn ấy đã bị gãy chân nhưng không có ảnh hưởng tới não bộ.

Trước đó, Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Hà Nội đã đưa ra văn bản yêu cầu các nhà trường đẩy mạnh truyền thông giáo dục, cung cấp kiến thức và hướng dẫn kỹ năng, biện pháp giúp học sinh nâng cao nhận thức, phòng tránh mọi nguy hiểm. Cũng tại điều 5, Nghị định 80 của Thủ tướng Chính Phủ đã yêu cầu trường học bảo đảm an ninh trật tự; an toàn vệ sinh thực phẩm; an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích; an toàn, phòng, chống cháy, nổ; an toàn phòng, chống thảm họa, thiên tai...cho học sinh.

Chi Đặng (Tổng hợp)