Vừa qua, Sở GD & ĐT Hà Nội đã có công văn gửi các trường học về việc đảm bảo tính thực chất, khách quan của Hội thi Giáo viên dạy giỏi các môn văn hoá cấp thành phố năm học 2018 – 2019 trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh hoạ

Công văn của Sở GD & ĐT nêu rõ các vấn đề: Hội thi nhằm tạo điều kiện để giáo viên các cấp học thể hiện năng lực học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy học. Sở GD&ĐT nghiêm cấm các nhà trường tuyển chọn học sinh tham dự việc học tập trong các tiết dự thi giáo viên dạy giỏi; không được dàn xếp, dạy trước... với học sinh của lớp được phân công tiết dự thi; không được yêu cầu học sinh chuẩn bị quá mức bình thường, làm ảnh hưởng tới việc học tập của học sinh đối với các môn học khác.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các nhà trường tham gia cuộc thi với tinh thần nghiêm túc, thực chất và hiệu quả; vinh danh đúng giáo viên giỏi, có tài năng sư phạm và đạo đức nghề nghiệp. Trong quá trình diễn ra hội thi, nếu phát hiện cán bộ, giáo viên vi phạm thì tùy theo mức độ mà Sở GD & ĐT Hà Nội sẽ xử lý nghiêm khắc.