Hà Nội sẵn sàng cho tình huống học sinh không thể trở lại trường sau Tết

09:45 08/02/2021

Chuẩn bị cho những diễn biến mới của dịch COVID-19, ngành Giáo dục Hà Nội sẵn sàng kịch bản đối phó với tình huống học sinh không thể trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết.

Hà Nội hiện có 25.568 cán bộ, giáo viên và học sinh thuộc diện F1, F2, F3 và 1 học sinh thuộc diện F0 của trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. Trường này cũng là cơ sở giáo dục duy nhất được sử dụng làm nơi cách ly tập trung tại chỗ cho 126 cán bộ, giáo viên và học sinh.

Hà Nội sẵn sàng cho tình huống học sinh không thể trở lại trường sau Tết 1

Cô giáo Vương Thị Hồng Lệ, chủ nhiệm lớp 3E, lớp có 45 học sinh đang cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương cho biết, tinh thần của các bạn đều rất tốt. Theo quy định mới của Bộ Y tế, nếu đủ 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính, cô trò có thể về cách ly tại nhà.

Hiện tất cả giáo viên và học sinh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Tuy nhiên, các thầy cô đã xác định tinh thần sẵn sàng cùng các con cách ly và ăn Tết tại trường.

Thầy Hoàng Hữu Trung, Trưởng Phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết ngành giáo dục Thủ đô đã chuẩn bị kịch bản sẵn sàng cho những diễn biến của dịch COVID-19, kể cả tình huống không thể cho học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 16/2.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều