Hà Nội sắp đón đợt gió se lạnh đầu tiên 1

Như vậy, sẽ không phải chờ đợi lâu, chúng mình được đón tiết trời thu đặc trưng, được mong chờ nhất trong năm ở thủ đô Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. Những ngày này, thời tiết không quá nóng như mùa hè và không quá lạnh như mùa đông, trời khá mát mẻ và dễ chịu.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tác động đầu tiên của khối gió mùa là gây mưa lớn cho cả khu vực miền Bắc vào các ngày 10/9 và 11/9. Nhiệt độ trong các ngày từ 10/9 đến 13/9 sẽ giảm xuống mức từ 22 đến 28 độ C, theo dự báo.

Riêng tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ cao nhất sẽ ở vào khoảng 34 độ C, các nơi khác ở miền Bắc phổ biến 31-33 độ C. Trạng thái mưa nắng đan xen sẽ còn duy trì ở miền Bắc đến hết tuần. Từ khoảng Thứ Hai tuần tới, trời mưa trở lại.

Tại miền Trung, nắng nóng đã hạ nhiệt nhưng không nhiều. Hầu khắp từ Thanh Hoá – Bình Thuận phổ biến 33-34 độ, các thành phố như Vinh, Đồng Hới, Huế ở mức 34-35 độ C, còn lại vẫn có điểm nóng cục bộ 35-36 độ.

Hà Nội sắp đón đợt gió se lạnh đầu tiên 2

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì nắng ban ngày, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Cao nhất tại Tây Nguyên lên mức 30-33 độ, tăng 1 độ so với hôm qua. Tại Nam Bộ ổn định 31-34 độ C.

Khả Ngân