Dự hội nghị “Tổng kết cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 của Việt Nam và kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU (1987 – 2017) trên địa bàn TP. Hà Nội”, có đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, các bác trong liên ngành TT&TT, Bưu điện Hà Nội cùng các thầy cô giáo và các bạn học sinh đoạt giải trong cuộc thi năm nay.

Phát biểu tại hội nghị, bác Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội đã cùng ôn lại quá trình 30 năm Việt Nam tham gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU. Theo đó, Việt Nam đã đạt một số giải cao quy mô quốc tế như: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Đối với thành phố Hà Nội, từ năm 2009 đến nay đã đạt nhiều giải quốc gia, gồm: 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 14 giải Ba, và 90 giải Khuyến khích.

Hà Nội tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 1

Các bạn học sinh đoạt giải được trao thưởng và giấy khen.

Trong năm 2017, kết quả cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 của thành phố Hà Nội đáng được khen ngợi. Bởi đây là một trong những thành phố đạt thành tích cao nhất, khi giành được 26 giải thưởng, gồm 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 15 giải Khuyến khích, 8 giải Cây bút triển vọng, 2 giải phụ, 3 giải tập thể.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU không chỉ là cuộc thi viết văn, sáng tác văn học thông thường. Mà tính sáng tạo, thực tế, lan tỏa cộng đồng mới đáng được ca ngợi trong cuộc thi này. Đông đảo bạn trẻ Việt Nam cũng như quốc tế đã hăng hái tham dự cuộc thi, cùng nhau nói lên tiếng nói của lứa tuổi học sinh trước những vấn đề toàn cầu.

Trường THCS Thăng Long (Hà Nội) là một trong những ngôi trường phát động tích cực cuộc thi này tới các bạn học sinh và nhận được nhiều sự hưởng ứng. Đã nhiều năm nay, lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU của trường THCS Thăng Long được tổ chức trang trọng. Trong buổi lễ phát động luôn có phần đọc bài thi đoạt giải Nhất UPU cấp quốc gia và cấp trường của khoá liền trước.

Hy vọng, sang năm tới, các bạn học sinh Hà Nội sẽ có thể giành được giải cao nhất của cuộc thi ở khuôn khổ trong nước cũng như quốc tế.

Hà Nội tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 2

Ngọc Hà (T/h)