Hà Nội: Trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” tuyên dương điển hình tiên tiến năm 2021

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay – Sáng 10/11 Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”, tuyên dương các điển hình tiêu biểu ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2021.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản; Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng.
Buổi lễ được thực hiện và tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, từ điểm cầu tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô với hơn 600 điểm cầu của các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn, với tổng số hơn 3.500 đại biểu.

 

Hà Nội: Trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” tuyên dương điển hình tiên tiến năm 2021 - Ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho các nhà giáo

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: Lễ kỷ niệm là hoạt động truyền thống, thường niên của Thủ đô; là dịp tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt; là dịp để các thế hệ học trò tri ân thầy giáo, cô giáo, những người đang tận tụy ngày đêm cho sự nghiệp “trồng người”. 
Ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, vấn đề then chốt quyết định chất lượng giáo dục chính là đội ngũ thầy giáo, cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Đã có rất nhiều nhà giáo đã vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống thường ngày, vượt qua chính mình vươn lên khỏi hoàn cảnh, luôn tâm huyết, hết lòng vì sự nghiệp “trồng người” của Thủ đô và đất nước.

Hà Nội: Trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” tuyên dương điển hình tiên tiến năm 2021 - Ảnh 2
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao bằng khen của Chính phủ cho các tập thể, cá nhân. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, trong những năm tới, thành phố tiếp tục xác định đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong ba khâu đột phá chiến lược. Mục tiêu đó đã và đang được thành phố chỉ đạo thực hiện một cách quyết liệt và đồng bộ. Để thực hiện được mục tiêu này, đòi hỏi sự nghiệp giáo dục và đào tạo phải đi trước một bước nhằm chuẩn bị nhân tài, lực lượng lao động đáp ứng yêu cầu chung của xã hội trong thời kỳ mới.
Ghi nhận những thành tích đã đạt được của ngành giáo dục thủ đô, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo ngành GD&ĐT Hà Nội; trao Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba cho 10 tập thể, 4 cá nhân; trao Bằng khen của Chính phủ cho 9 tập thể, 15 cá nhân. 

Hà Nội: Trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” tuyên dương điển hình tiên tiến năm 2021 - Ảnh 3
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo năm 2021 cho các thầy cô giáo

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 33 nhà giáo; trao Cờ thi đua của thành phố cho 26 tập thể. 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 8 tập thể. Nhân dịp này, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cho 40 thầy, cô giáo.

Bên cạnh đó, hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã trao 400 máy tính cho 8 huyện có học sinh khó khăn trên địa bàn thành phố, gồm: Ba Vì, Chương Mỹ, Thanh Oai, Phúc Thọ, Thường Tín, Ứng Hòa, Phú Xuyên và Mỹ Đức.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” tuyên dương điển hình tiên tiến năm 2021 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác