Sáng 5/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết giảng dạy tiếng Anh Phonics – Lbuk năm học 2017 – 2018 và triển khai kế hoạch năm học 2018 – 2019.

Cô Hoàng Thị Minh Hương - Phó trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào dạy, học và khảo thí tiếng Anh trực tuyến 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc- viết của Công ty Cổ phần phát triển Giáo dục Việt Nam VPbox.

Hà Nội đã áp dụng bộ sách tiếng Anh Phonics – Lbuk và phần mềm bổ trợ phát âm chuẩn Anh đã được Bộ GD&ĐT thẩm định triển khai trên cơ sở tự nguyện của cha mẹ học sinh.

Hà Nội triển khai công cụ khảo thí tiếng Anh trực tuyến 4 kỹ năng 1

Thời gian tới, Hà Nội sẽ triển khai công cụ khảo thí tiếng Anh trực tuyến 4 kỹ năng với học sinh toàn thành phố - ảnh Giáo dục và Thời đại

Được biết, đến năm học 2017 – 2018, VPbox đã có 196 trường tiểu học trên 21 quận/huyện tham gia triển khai dạy và học tiếng Anh Phonics – Lbuk. Sở GD&ĐT đánh giá cao các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trong việc phối hợp với VPbox để đưa việc dạy và học tiếng Anh ngày càng đi vào nề nếp và hiệu quả.

“Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá cao công tác bồi dưỡng thường xuyên năng lực cho giáo viên giảng dạy tiếng Anh của VPBOX cũng như việc đưa giáo viên nước ngoài vào bổ trợ nâng cao kỹ năng nghe nói và giao tiếp cho học sinh” – Cô Hoàng Thị Minh Hương nhấn mạnh.

Theo đó, trong thời gian tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đưa công cụ khảo thí tiếng Anh trực tuyến 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết vào kiểm tra chất lượng tiếng Anh của học sinh trên toàn thành phố.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, cô Hoàng Thị Minh Hương chỉ đạo, VPBOX cần tiếp tục đổi mới nội dung chương trình tiếng Anh sao cho phù hợp với tình hình thực tiễn của Hà Nội; đồng thời đẩy mạnh phối hợp tốt hơn nữa với các phòng giáo dục, các nhà trường để kiểm soát và nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Anh cho học sinh.

 Hướng Dương (Tổng hợp)