Buổi lễ tuyên dương có sự góp mặt của các bác lãnh đạo thành phố Hà Nội, các thầy cô giáo tại Bộ và Sở GD&ĐT cùng 1020 bạn học sinh giỏi trong năm học 2016 - 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Hữu Độ (Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội) đã tổng kết những thành tựu mà ngành giáo dục thành phố đã đạt được trong năm qua. Theo đó có gần 2.700 trường, nhóm lớp, 1,8 triệu học sinh, tăng 43 trường, 1000 nhóm lớp và 95 nghìn học sinh so với cùng kỳ năm học 2015-2016. Cho đến nay, có 57% các trường của thành phố đạt chuẩn quốc gia.

Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và ngành giáo dục thành phố Hà Nội, cơ sở vật chất đã được cải thiện tích cực.

Thành tích học tập trong năm học 2016 2017 của cả thành phố tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng và chất lượng các giải học sinh giỏi. Đặc biệt ở cấp quốc gia, có 146 giải trong đó có 11 giải Nhất, 43 giải Nhì và 50 giải Ba. Đáng ca ngợi, vừa qua một bạn học sinh ở trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đã giành tấm huy chương Vàng duy nhất cho đội tuyển Việt Nam ở kỳ thi Olympic Vật Lý Châu Á. Ở các cuộc thi quốc tế và khu vực dành cho bậc học tiểu học và THCS, học sinh Hà Nội đã giành được hơn 160 huy chương các loại, khẳng định kết quả giáo dục đồng đều, liên thông giữa các cấp học.

Hà Nội tuyên dương hơn 1000 học sinh tiêu biểu năm học 2016 - 2017 1

Trong những “bông hoa tiêu biểu” của Thủ đô, có thể kể đến bạn Nguyễn Như Khôi (lớp 5G trường Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ) là một học sinh ngoan, học giỏi, có nhiều sáng tạo trong các hoạt động, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long”. Năm học 2016-2017, bạn đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Toán Quốc tế tại Thái Lan, giải Nhất thi hát Tiếng Anh, giải Nhất kể chuyện bằng Tiếng Anh cấp thành phố...

Những gương mặt xuất sắc được vinh danh trong buổi sáng ngày hôm nay sẽ là những tài năng trẻ trong tương lai, giúp đất nước ta phát triển từng ngày.

Trong năm học tới, ngành GD&ĐT Hà Nội tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; coi trọng việc hình thành và phát triển đội ngũ bảo đảm về đủ số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đạt chuẩn về nghề nghiệp, phấn đấu có nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mực, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề, để sự nghiệp GD&ĐT của Thủ đô thật sự là sự nghiệp trồng người; tăng cường hơn nữa các cuộc vận động về phong trào thi đua học tốt - dạy tốt gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ và khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và năng lực của học sinh Thủ đô.

Nhiệm vụ trước mắt của ngành là tập trung làm tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, bảo đảm đúng thời gian, quy chế, quy định và đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân Thủ đô; chuẩn bị tốt kỳ thi THPT Quốc gia, để học sinh Hà Nội đạt kết quả cao nhất trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường CĐ và ĐH.

Ngọc Hà (T/h)