Năm nay, một số trường THPT có số lượng hồ sơ đăng ký đông, trong đó trường THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân) có tỷ lệ chọi cao nhất là 1 chọi 9; tiếp theo là các trường THPT: Tây Hồ, Trần Nhân Tông, Chu Văn An, Kim Liên, Yên Hòa, Việt Đức, Nhân Chính...

 

Học sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng dự tuyển giữa các trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng kí. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên.

Năm 2018, học sinh được đăng kí dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên là NV1 và NV2. Hai nguyện vọng này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh, trừ 2 trường hợp sau:

Có một trong hai nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 không chuyên trường THPT Chu Văn An hoặc trường THPT Sơn Tây; có một trong hai nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 học Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Đức tại các trường THPT có dạy Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Đức.

Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký NV2 phải có điểm xét tuyển (ĐXT) cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. HS đã trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Khi hạ điểm chuẩn nhà trường chỉ nhận HS đăng kí NV1, không nhận HS đăng kí NV2.

Ngọc Hà (Tổng hợp)