Trong danh sách 100 thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có thứ hạng lần lượt là 87 và 80. 

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh lọt Top món ăn ngon nhất thế giới 1

Khảo sát do website dịch vụ ăn uống châu Âu Caterwings thực hiện với ý kiến từ 20.000 nhà phê bình và phóng viên ẩm thực khắp nơi trên thế giới. Tiêu chí xếp hạng của khảo sát là mật độ nhà hàng, số tiền người dân bỏ ra cho một bữa ăn...

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh xếp thứ 80, với điểm trung bình 5,79/10. Hà Nội đạt 5,51 điểm, đứng thứ 87 trong danh sách. Trong tốp 10, Tây Ban Nha có đến 3 TP được vinh danh là San Sebastian (đứng thứ 1), Barcelona (thứ 4) và Madrid (thứ 7).

Các vị trí còn lại lần lượt là Tokyo (Nhật Bản), New York (Mỹ), Singapore, Paris (Pháp), Lima (Peru), London (Anh) và Munich (Đức). Bảng xếp hạng xét đến các yếu tố như có bao nhiêu nhà hàng trên 10.000 dân, một người có mức lương tối thiểu phải làm bao nhiêu giờ để trả cho bữa tối trong nhà hàng, số lượng hàng ăn nhanh so với nhà hàng thông thường... cùng ý kiến của 20.000 nhà phê bình và phóng viên ẩm thực về chất lượng dịch vụ, xếp hạng các nhà hàng cao cấp.

Theo VnExpress, Ông Manuel Queiroz - CEO của Caterwings nhận định: "mỗi điểm đến trong danh sách này đều có thể khơi niềm cảm hứng bất tận cho những tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới".

Bảng xếp hạng xét đến các yếu tố như có bao nhiêu nhà hàng trên mỗi 10.000 dân, một người có mức lương tối thiểu phải làm bao nhiêu giờ để trả cho bữa tối trong nhà hàng, số lượng hàng ăn nhanh so với nhà hàng thông thường... 

Ngoài ra, các thành phố cũng được sắp xếp theo chất lượng ẩm thực đường phố và đa dạng lựa chọn cho người ăn chay.

 
Minh Anh (tổng hợp)