Theo đó, các đơn vị, trường học cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế) và có biện pháp kiểm tra, giám sát việc tuân thủ, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với các nguy cơ phức tạp của dịch COVID-19.

Học sinh trường THCS Nguyễn Du (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đeo khẩu trang.
Học sinh trường THCS Nguyễn Du (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đeo khẩu trang.

Đặc biệt, các đơn vị, trường học lưu ý nhắc nhở học sinh duy trì nghiêm túc việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và khi đến nơi công cộng.

Nếu học sinh có biểu hiện ho, sốt và khó thở, gia đình cần thông tin ngay cho nhà trường, tạm thời cho học sinh nghỉ học ở nhà và liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Hiện các trường học trên địa bàn Hà Nội đang tổ chức kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II năm học 2020-2021, triển khai các hoạt động giáo dục theo đúng kế hoạch thời gian năm học đồng thời với việc duy trì vệ sinh, khử khuẩn, bảo đảm an toàn bữa ăn bán trú cho học sinh.

Đồng thời Sở GD&ĐT cũng tuyên truyền tới toàn thể các bạn học sinh cần nâng cao tinh thần phòng chống dịch, nếu có biểu hiện ho, sốt và khó thở, cần thông tin ngay cho gia đình vànhà trường để được cơ quan y tế hướng dẫn.