Báo Dân trí đưa tin, theo Sở GD&ĐT Hà Nội, từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đã ghi nhận 32 trường hợp mắc sởi, tăng 30 ca so với cùng kì năm 2016. Có 117 trường hợp ho gà, tăng 59 ca so với cùng kì năm ngoái.

Bên cạnh đó, các dịch bệnh khác như cúm, rubella, thủy đậu… cũng có nguy cơ phát sinh.

Do vậy, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, các cơ sở giáo dục, trường học thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của ngành Y tế trong thời gian qua.

Tổ chức ngay đợt tuyên truyền phòng, chống bệnh sởi, ho gà và các bệnh mùa đông xuân cho giáo viên, học sinh, phụ huynh và người chăm sóc trẻ. Đặc biệt, chú trọng tiêm chủng, phòng bệnh.

Theo đó, báo Công lý cho hay, phải đảm bảo việc theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân tại trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh. Tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh dịch phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Phải thực hiện nghiêm việc cách ly và chăm sóc y tế theo hướng dẫn.

Cụ thể: Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học với cơ quan y tế địa phương giám sát và xử lý ổ dịch theo quy định.

Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm chế đọ báo cáo theo Thông tư 54/2015/TT-BYT ngày 28/12/2015 của Bộ Y tế về chế độ thông tin báo cáo, khai báo dịch bệnh truyền nhiễm.

Báo cáo ngay khi thất các biểu hiện bất thường về tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên của nhà trường, tuyệt đối không dấu dịch.

Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS báo cáo về trạm y tế xã, phường, thị trấn và phòng GD&ĐT, phòng tổng hợp và báo cáo lên Sở.

Minh Anh (tổng hợp)