Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 13/11, một nhóm 10 học sinh lớp 8A4, Trường THCS Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã đi xe đạp điện ra khu vực bãi biển Thiên Cầm. Sau đó, 3 học sinh nam đã xuống biển tắm nhưng bất ngờ bị nước biển cuốn trôi. Một số bạn khác trên bờ đã tri hô khi phát hiện sự việc và được người dân ở gần đó đến ứng cứu. 

Nhận được tin báo, Đồn biên phòng Thiên Cầm (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) đã huy động lực lượng đến ứng cứu và cứu sống được 1 bạn học sinh. Các bạn Phong và Dũng bị nước biển cuốn mất tích. Thời điểm xảy ra vụ việc do gió to, nước biển dâng cao, sóng lớn nên chỉ cứu sống được bạn Trần Đình Đàn.
Hà Tĩnh: Hai học sinh mất tích khi tắm biển Thiên Cầm 1

Bãi biển Thiên Cầm - nơi xảy ra tai nạn đuối nước thương tâm đối với 2 học sinh.

Xác minh thông tin trên, ông Nguyễn Đình Kỷ - Chủ tịch UBND thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên cho biết, chiều ngày 13/11, trên khu vực bãi biển Thiên Cầm xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm, chính quyền địa phương đang huy động người và phương tiện để tìm kiếm 2 học sinh người ở xã Cẩm Trung bị nước biển cuốn trôi mất tích.

Đó là bạn Hồ Xuân Phong và Nguyễn Quang Dũng, đều học lớp 8A4 trường THCS Cẩm Trung. Tuy nhiên, biển Thiên Cầm có sóng lớn nên công tác tìm kiếm đang rất khó khăn.

Hà Tĩnh: Hai học sinh mất tích khi tắm biển Thiên Cầm 2

Nhiều bạn học sinh trong nhóm thất thần, lo lắng cho hai bạn học sinh mất tích 

Nhận được tin báo, lực lượng Đồn Biên Phòng thị trấn Thiên Cầm cũng nhanh chóng có mặt phối hợp với lực lượng chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy được thi thể của hai học sinh nêu trên.

Kim Hiền(Tổng hợp)