Theo tin giáo dục hôm nay được biết, sáng 5/11, Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 ca cộng đồng không xác định rõ được nguồn lây. Đặc biệt hơn là có một trường hợp học sinh tiểu học đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2, nhiều học sinh, giáo viên trở thành F1. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hàng loạt trường học ở Hà Tĩnh đã bắt đầu cho học sinh nghỉ học từ sáng nay (5/11).

Hà Tĩnh: Hàng chục nghìn học sinh phải nghỉ học do xuất hiện chùm ca bệnh covid-19  - Ảnh 1
NHiều trường học tại Hà Tĩnh phải đóng cửa do xuất hiện chùm ca bệnh covid-19 

Bà Nguyễn Thanh Nga, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, ngay trong sáng 5/11 toàn bộ học sinh các cấp học từ Mầm non đến THCS trên địa bàn huyện đã được cho nghỉ học để đảm bảo an toàn và tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, hơn 20.000 học sinh bậc Mầm non, Tiểu học sẽ nghỉ học, còn hơn 8.000 học sinh bậc THCS sẽ chuyển từ hình thức học trực tiếp sang học trực tuyến tại nhà.
"Hiện nay có rất nhiều học sinh là F1 của các ca bệnh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, các cấp học từ Mầm non đến THCS sẽ nghỉ học bắt đầu từ sáng nay cho đến khi có thông báo mới. Trong đó, học sinh bậc THCS sẽ chuyển sang học trực tuyến", bà Nga cho biết.
Còn tại thành phố Hà Tĩnh, trong sáng 5/11, đã có thêm 7 trường thông báo cho học sinh nghỉ học. Trong khi đó, thành phố Hà Tĩnh cũng vừa xác định có một trường hợp là học sinh lớp 3 tại trường Tiểu học Nguyễn Du (phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: Hàng chục nghìn học sinh phải nghỉ học do xuất hiện chùm ca bệnh covid-19  - Ảnh 2
Các trường hợp học sinh F1 có liên quan đến chùm ca bệnh đang được lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi sức khỏe mỗi ngày

Cô Nguyễn Thị Minh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết: "Trường có hơn 1.100 học sinh. Sáng nay toàn trường đã được thông báo nghỉ học vì có một trường hợp học sinh dương tính với SARS-CoV-2 và 41 trường hợp F1 có liên quan đến chùm ca bệnh. Hiện nhà trường đang phối hợp với các ngành chức năng để truy vết, lấy mẫu".
Trong ngày 4/11, thành phố Hà Tĩnh đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ở 5 điểm trường: THPT Phan Đình Phùng, THCS Lê Văn Thiêm, THPT Chuyên Hà Tĩnh, Trường Albert Einstein Hà Tĩnh, trường Mầm non quốc tế Trung Kiên và một điểm chung cư Vinhome để sàng lọc các trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh trong cộng đồng và kịp thời có những biện pháp cách ly phong tỏa, hạn chế nguy cơ lây lan của dịch bệnh trong trường học cũng như ngoài cộng đồng.