Bạn nhỏ 6 năm cõng bạn tới trường mỗi ngày kể từ... lớp 1

Bạn nhỏ 12 tuổi Xu Bingyang đã cõng người bạn khuyết tật của mình tới lớp mỗi ngày trong suốt 6 năm học vừa qua. Câu chuyện về Xu mới đây đã được cả báo chí Trung Quốc và các tờ tin tức nước ngoài đề cập. Trong đó, bài đăng trên tờ tin tức Daily Mail (Anh) đã nhận được tới 65.000 lượt chia sẻ.

Đối với Xu Bingyang, cậu bạn Zhang Ze chính là người bạn thân nhất. Xu đã cõng Zhang đi học từ năm lớp 1, cho tới giờ, hai người bạn đã học tới lớp 6. Những sinh hoạt thường ngày ở trường của Zhang như lấy nước uống, lấy đồ ăn trưa hay đi vệ sinh, Xu cũng đều giúp Zhang một tay.

Hai bạn nhỏ khiến người lớn tin rằng “cuộc đời không chỉ toàn chuyện xấu xa” 1

Xu Bingyang đã cõng người bạn khuyết tật của mình tới lớp mỗi ngày trong suốt 6 năm học vừa qua.

Zhang vốn bị bệnh nhược cơ, cậu không thể tự mình di chuyển. Đối với Xu - một cậu thiếu niên cao lớn và khỏe mạnh, bạn cảm thấy vui khi có thể giúp cho người bạn thân của mình trong việc hàng ngày tới lớp.

Tình bạn đẹp của hai bạn nhỏ đến từ thành phố Mi Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc gần đây đã được báo chí biết tới. Đối với Xu, việc đưa Zhang đi học bất kể thời tiết nắng mưa, nóng lạnh là một niềm vui không có gì khó nhọc. Bạn nhỏ Xu chia sẻ chân thành: “Mình nặng hơn 40kg, Zhang chỉ nặng khoảng 25kg, nên mình không thấy khó khăn gì khi cõng bạn đi học”.

Đối với Zhang, bạn không thể nào diễn tả hết lòng biết ơn trước sự tận tụy của người bạn thân: “Xu Bingyang chính là người bạn thân nhất của mình. Mỗi ngày, bạn ấy đều học bài cùng, nói chuyện , chơi với cùng nhau. Mình cảm ơn bạn ấy vì đã luôn đối xử rất tốt với mình mỗi ngày”.

Giờ đây, hai bạn nhỏ đã học tới lớp 6. Thoạt tiên, cha mẹ của Zhang cũng rất lo lắng rằng con sẽ không thể theo kịp chúng bạn, sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập, nhưng rất may mắn, khi ngày đầu tiên gặp nhau ở lớp 1, Xu đã đề nghị giúp cõng Zhang đi học mỗi ngày.

Hai bạn nhỏ khiến người lớn tin rằng “cuộc đời không chỉ toàn chuyện xấu xa” 2

Xu Bingyang đã cõng người bạn khuyết tật của mình tới lớp mỗi ngày trong suốt 6 năm học vừa qua.

Không thể phủ nhận rằng chính sự giúp đỡ của Xu đã giúp Zhang có một tuổi thơ bình thường hơn, được tận hưởng niềm vui tới trường một cách trọn vẹn hơn.

Chia sẻ với phóng viên, Xu cũng thành thật nói rằng: “Cháu to lớn hơn bạn. Cháu nghĩ nếu cháu không phải là người giúp bạn, thì không ai sẽ giúp bạn nhiệt tình như vậy cả”.

Việc giúp bạn một cách kiên trì từng ngày như vậy đòi hỏi sự tận tâm, kiên nhẫn và bền bỉ. Đã có quãng thời gian, có một cậu bạn khác đề nghị cùng Xu giúp Zhang. Nhưng rồi cậu bạn này đã rút lui vì cậu cảm thấy mình bị thiếu thời gian vui chơi và học tập.

Tấm lòng tốt của cậu bạn Xu đã được các thầy cô giáo trong trường biết tới từ lâu, giáo viên chủ nhiệm của Xu nhận xét cậu bé rất chăm chỉ, thực tế và trưởng thành hơn so với tuổi: “Trong suốt nhiều năm, Xu đã luôn giúp đỡ Zhang mà không bao giờ phàn nàn lấy một câu trước các giáo viên hay các bạn học”.

Thoạt tiên, chính gia đình của Xu cũng không hề biết về việc tốt mà cậu bạn này  thực hiện. Mãi về sau, khi những bạn học khác kể cho cha mẹ của Xu, gia đình mới biết về việc tốt mà cậu con trai ít lời của họ đã âm thầm thực hiện suốt nhiều năm.

Bạn nhỏ 6 tuổi đưa gà đi cấp cứu bằng tất cả số tiền tiết kiệm

Bạn nhỏ 6 tuổi sau khi lỡ đạp xe đâm phải một chú gà đã liền lấy tiền tiết kiệm đưa gà đi... cấp cứu. Câu chuyện nhỏ ấm áp hiện đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Một bạn nhỏ 6 tuổi đã vừa khóc vừa bước vào trạm y tế, trên tay bạn nhỏ  là một chú gà con đã chết, tay còn lại là một tờ tiền tiết kiệm 10 rupee (tương đương hơn 3.000 đồng) - tất cả số tiền mà cậu có ở thời điểm đó.

Hai bạn nhỏ khiến người lớn tin rằng “cuộc đời không chỉ toàn chuyện xấu xa” 3

Bạn nhỏ 6 tuổi sau khi lỡ đạp xe đâm phải một chú gà đã liền lấy tiền tiết kiệm đưa gà đi... cấp cứu.

Nguyên nhân của sự việc này là bởi bạn nhỏ đã vô tình đạp xe đâm phải gà con nhà hàng xóm. Bạn nhỏ trong câu chuyện này là Derek C Lalchhanhima đến từ thị trấn Sairang, bang Mizoram, Ấn Độ. Bức ảnh chụp lại bạn nhỏ Derek tại trạm y tế đã khiến cộng đồng mạng cảm động bởi một hành động ngây thơ nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái.

Sau khi câu chuyện này được biết tới, phóng viên tại địa phương đã tìm tới gặp gia đình của bạn nhỏ  Derek. Cha của cậu bé - ông Dhiraj Chhetri - khá bất ngờ khi được biết cư dân mạng đang quan tâm tới câu chuyện của con trai mình. Ông Dhiraj nhớ lại rằng lúc con trai chạy về nhà, trên tay bạn nhỏ là chú gà con nhà hàng xóm, Derek xin bố mẹ hãy đưa gà tới bệnh viện ngay.

Ông Dhiraj bảo con trai hãy tự mình xử lý vấn đề gây ra, bạn nhỏ Derek liền rời đi. Một lúc sau, bạn nhỏ trở về từ trạm y tế gần đó, lại khóc và nói rằng các nhân viên y tế không thể giúp gì được mà chỉ... chụp ảnh cậu. Giờ đây, bức ảnh đó đã xuất hiện trên mạng xã hội và được lan truyền rộng rãi.

Hai bạn nhỏ khiến người lớn tin rằng “cuộc đời không chỉ toàn chuyện xấu xa” 4

Sau khi trường học biết tới câu chuyện gây “bão mạng” của bạn nhỏ Derek, bạn đã được nhận một tấm bằng khen vì có hành động đẹp.

Derek cho rằng có thể do mình không có đủ tiền nên chưa thể chữa trị cho chú gà, vì vậy, cậu xin cha mẹ thêm tiền để quay trở lại trạm y tế, lúc này, cha mẹ cậu phải giải thích cho con trai hiểu rằng chú gà con đã chết và các nhân viên y tế sẽ không thể làm gì giúp chú gà được nữa.

Cha của Derek chia sẻ rằng bản thân ông cũng khá ngạc nhiên trước cách hành xử của con trai mình nhưng ông không nghĩ bạn nhỏ  lại có thể thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội. Mặc dù vậy, ông Dhiraj Chhetri cũng chia sẻ rằng con trai mình “luôn là một đứa trẻ có cách hành xử khá đặc biệt”.

Hai bạn nhỏ khiến người lớn tin rằng “cuộc đời không chỉ toàn chuyện xấu xa” 5

Cộng đồng mạng sau khi biết tới câu chuyện của bạn nhỏ Derek đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho hành động của cậu bé 6 tuổi. Đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Sanga Says - một trong những tài khoản đầu tiên lan truyền câu chuyện về bạn nhỏ Derek - hiện đã thu hút gần 130.000 lượt tương tác cảm xúc, gần 90.000 lượt chia sẻ và 11.000 lượt bình luận.  

Sau khi trường học biết tới câu chuyện gây “bão mạng” của bạn nhỏ Derek, bạn đã được nhận một tấm bằng khen vì có hành động đẹp.

Theo Dân trí