Hai học sinh lớp 7 Hà Nội trả lại điện thoại cho người đánh rơi

Bảo Bối
Trên đường đi học về, hai học sinh lớp 7 trường THCS Tản Hồng (xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) là Lê Đình Huy và Nguyễn Trung Dũng đã nhặt được một chiếc điện thoại của ai đánh rơi. Không chần chừ, hai bạn đã mang đến Công an xã Tản Hồng nhờ các chiến sỹ Công an tìm trả lại chủ nhân.

Trước đó, ngày 9/9, Công an xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, Hà Nội tiếp nhận 1 chiếc điện thoại nhãn hiệu iPhone màu xám do 2 học sinh lớp 7D, Trường THCS Tản Hồng (em Lê Đình Huy, Nguyễn Trung Dũng đều sinh năm 2011) đã nhặt được trên đường đi học về.

Hai em học sinh nhặt được chiếc điện thoại đã mang đến trụ sở Công an nhờ tìm người đánh rơi để trả lại

Lê Đình Huy và Nguyễn Trung Dũng (ảnh bên phải) nhặt được chiếc điện thoại đã mang đến trụ sở Công an nhờ tìm người đánh rơi để trả lại

Qua xác minh, Công an xã Tản Hồng đã xác định được chủ điện thoại và thông báo cho chủ chiếc điện thoại trên là Đặng Hà Vân (SN 2010, trú tại thôn La Phẩm 2, xã Tản Hồng, huyện Ba Vì). Đặng Hà Vân cùng mẹ là cô Lê Thanh Hiền đã liên hệ Công an xã Tản Hồng để nhận lại.

Tại Công an xã Tản Hồng, Hà Vân cùng phụ huynh vui mừng khi nhận lại được tài sản và gửi lời cảm ơn đến các bạn học sinh và Công an xã Tản Hồng.

Hành động, việc làm của hai bạn học sinh, cán bộ Công an xã Tản Hồng đã để lại nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về gương người tốt, việc tốt.

Công an xã Tản Hồng cho biết đã đề xuất Nhà trường và chính quyền địa phương có hình thức khen thưởng, biểu dương kịp thời 2 bạn học sinh Lê Đình Huy, Nguyễn Trung Dũng vì có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hai học sinh lớp 7 Hà Nội trả lại điện thoại cho người đánh rơi tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Nữ sinh khiếm thính 'văn võ song toàn'

Từ khi lên 5 tuổi, Ngọc Linh đã mất đi khả năng nghe. Sự khuyết tật về một bộ phận của cơ thể cũng không ngăn được những bước chân của Linh tới trường.

Nữ sinh Việt Nam là Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành của Đại học Sư phạm Hoa Đông tại Trung Quốc

Lê Thị Thủy Ngân (23 tuổi) là sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành tiếng Anh quốc tế, khoa Ngoại ngữ tại trường Đại học Sư phạm Hoa Đông (Thượng Hải, Trung Quốc ), với GPA 3.91/4.0 cùng điểm tổng kết 91.96. Bên cạnh đó, cô cũng là người Việt đầu tiên được đại diện toàn thể du học sinh quốc tế phát biểu tại lễ tốt nghiệp.