Hai học sinh có hành động cao đẹp trên là Dương Văn Thạch và Nguyễn Công Đức (học sinh lớp 12M, Trường THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh).

Sau khi nhặt được của rơi, hai học sinh này mang tới Công an thị xã Hồng Lĩnh trình báo và tìm người đánh rơi trả lại, rồi tiếp tục tới trường khai giảng.

Sau khi nhận được tin báo, cô Lê Thị Huệ (SN 1981, giáo viên Trường Mầm non Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh) đã đến trụ sở Công an thị xã Hồng Lĩnh làm thủ tục nhận lại tài sản.

Thạch và Đức trao lại tài sản nhặt được cho cô Huệ.

Theo trình báo của cô Huệ, do vội đi dự lễ khai giảng nên chạy xe máy nhanh, túi xách rơi lúc nào không hay. Trong túi có một máy tính bảng, một điện thoại di động, hơn 400.000 đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ tùy thân quan trọng khác đều mang tên Lê Thị Huệ.

Sau khi nhận lại tài sản, cô Huệ nói: “Tôi đã nghĩ đánh rơi thì không bao giờ có thể tìm lại được. Tôi rất cảm kích và biết ơn hành động cao đẹp của hai em Thạch và Đức”.

Nói về việc trả lại tài sản nhặt được trên đường, Thạch Và Đức cho hay: “Chúng em luôn tâm niệm những cái gì không phải là sở hữu của mình thì không bền, cần phải trao trả lại cho đúng chủ nhân”.

Theo Dân Việt