Hai nữ sinh đặc biệt ấy là Phạm Thị Ánh Quyết, cựu học sinh lớp 12A2, Trường THPT Cẩm Thủy 3 và Hà Thị Khánh Huyền, cựu học sinh lớp 12A6 Trường THPT Cẩm Thủy 1. Hai bạn đều đến từ huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Với số điểm cao hơn mức tuyệt đối là 31,25 điểm, Ánh Quyết và Thanh Huyền đã trở thành hai nữ thủ khoa có tổng điểm xét tuyển cao nhất vào ngành đào tạo đại học sư phạm Ngữ văn chất lượng cao của Trường Đại học Hồng Đức.

Ánh Quyết cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua cô bạn đạt 28,5 điểm tổ hợp ba môn xét tuyển khối C19 (Ngữ văn 9,25; Lịch sử 9,75; Giáo dục công dân 9,5), cộng cả điểm ưu tiên tổng điểm mà cô bạn đạt được là 31,25 điểm.

Ánh Quyết cho biết cô bạn có đam mê viết lách và khá thích nghề báo, nhưng sau khi được các thầy cô tư vấn và định hướng thì cô bạn đã quyết định thay đổi và lựa chọn ngành sư phạm chất lượng cao của Trường Đại học Hồng Đức.

Đã tìm ra 2 nữ thủ khoa sư phạm Văn với 31,25 điểm, xinh đẹp và có đam mê với nghề giáo - Ảnh 1
Nữ sinh Phạm Thị Ánh Quyết, cựu học sinh lớp 12A2, Trường THPT Cẩm Thủy 3, là một trong 2 thủ khoa đầu vào của trường Đại học Hồng Đức.
Đã tìm ra 2 nữ thủ khoa sư phạm Văn với 31,25 điểm, xinh đẹp và có đam mê với nghề giáo - Ảnh 5
Ánh Quyết rất đam mê nghề giáo viên.

"Lúc đầu mình yêu thích được đi đó đây, được tiếp xúc với nhiều người nên đã chọn nghề báo chí. Nhưng khi được thầy cô tư vấn về các chính sách hỗ trợ đối với sư phạm chất lượng cao thì mình rất hứng thú, xét các điều kiện của ngành này thì mình thấy đủ điều kiện để đăng ký. Mặt khác, vì bố mẹ làm ruộng cũng vất vả nên mình chọn ngành này với hy vọng bớt phần gánh nặng cho bố mẹ.

Khi lựa chọn sẽ theo ngành sư phạm, mình đã thay đổi bản thân mình và hạ quyết tâm thật cao để đạt được ước mơ của mình. Khi nhìn cô giáo dạy Văn giảng bài thì mình từ một người thích nghề báo đã thấy đam mê với nghề giáo viên", nữ thủ khoa chia sẻ.

Và kết quả ngoài cả mong đợi đã đến với cô bạn sau những tháng ngày không ngừng ôn luyện. "Mình không nghĩ mình sẽ là thủ khoa của trường, khi có kết quả thi mình chỉ nghĩ với số điểm này mình sẽ đậu đại học. Đến bây giờ mình đang còn cảm giác lâng lâng, mấy hôm nay thầy cô và bạn bè chúc mừng nhiều lắm", Ánh Quyết tâm sự.

Đã tìm ra 2 nữ thủ khoa sư phạm Văn với 31,25 điểm, xinh đẹp và có đam mê với nghề giáo - Ảnh 2
"Hot girl" thủ khoa đầu vào của ngành sư phạm Văn chất lượng cao, trường Đại học Hồng Đức - Hà Thị Khánh Huyền.

Thủ khoa thứ 2 là cô bạn Hà Thị Khánh Huyền, trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua, Khánh Huyền đạt 28,5 điểm khối C20 (Ngữ văn 9; Địa lý 9,75; Giáo dục công dân 9,75), tổng điểm xét tuyển của Khánh Huyền cả ưu tiên là 31,25 điểm, bằng với số điểm của Ánh Quyết.

Khánh Huyền là con em đồng bào dân tộc Mường, ở xã Cẩm Ngọc (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa). Cô bạn là con gái đầu trong gia đình có hai chị em, bố làm ruộng, mẹ làm công ty ở Hưng Yên.

Đã tìm ra 2 nữ thủ khoa sư phạm Văn với 31,25 điểm, xinh đẹp và có đam mê với nghề giáo - Ảnh 3
Khánh Huyền có gương mặt xinh xắn và nụ cười hiền hậu

Chia sẻ về quyết định theo ngành sư phạm của mình Huyền cho biết: "Mình yêu thích nghề giáo từ khi vào học cấp 3, nhìn thấy thầy cô giảng bài mình rất thích thú. Đặc biệt là các cô giáo dạy Văn. Mình hy vọng sau này sẽ trở thành cô giáo dạy Văn thật giỏi để truyền đạt kiến thức cho học sinh của mình”

Để hiện thực hóa giấc mơ của mình, Khánh Huyền đã học tập rất chăm chỉ. Trong suốt 3 năm cấp 3, Huyền cố gắng nắm vững những kiến thức cơ bản ở ngay trên lớp, thời gian tự học cô bạn sẽ tham khảo thêm những dạng bài tập nâng cao. Ngoài ra Huyền cũng mở rộng vốn kiến thức của mình hơn bằng cách học hỏi từ bạn bè, thầy cô. 

Đã tìm ra 2 nữ thủ khoa sư phạm Văn với 31,25 điểm, xinh đẹp và có đam mê với nghề giáo - Ảnh 4
Khánh Huyền và cô giáo chủ nhiệm của mình.

Cuối cùng những nỗ lực của Khánh Huyền đã được đền đáp xứng đáng, "Khi biết là thủ khoa mình vui lắm, mình gọi điện báo ngay với mẹ. Tiếc rằng mẹ không ở nhà nên chỉ chúc mừng được qua điện thoại", Huyền vui mừng chia sẻ.