Theo thông tin trên báo Vietnamnet, thầy Đỗ Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, về công tác phúc khảo, Hội đồng thi đã ban hành quyết định thành lập ban phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2018. Số người tham gia ban phúc khảo gồm 38 người tham gia chấm bài thi trắc nghiệm, 22 người chấm bài thi tự luận, 2 người nhập điểm và 3 người làm phách bài thi.

Số lượng các bài thi có yêu cầu phúc khảo là 1046 (trong đó Ngữ văn là 194 bài; Toán 291 bài; Vật lý 135 bài; Hóa học 110 bài; Sinh học 45 bài; Lịch sử 57 bài; Địa lý 36 bài; Giáo dục công dân 14 bài; Tiếng Anh 159 bài; Tiếng Pháp 4 bài và Tiếng Đức 1 bài).

Việc rà soát kết quả thi THPT quốc gia 2018 tại Hải Phòng được thực hiện đúng quy chế - ảnh minh họa.

“Kết quả, đối với bài thi tự luận môn Ngữ văn có 31 bài thi thay đổi điểm sau với mức chênh lệch so với trước đó là 0,25 điểm. Trong đó có 27 bài tăng 0,25 điểm và 4 bài giảm 0,25 điểm. Không có bài thi nào phải tổ chức đối thoại giữa các cặp chấm lần 1 và chấm phúc khảo.

Đối với các môn thi trắc nghiệm, có 7 bài thi (12 môn thi trắc nghiệm) thay đổi điểm sau phúc khảo do thí sinh tô sai mã đề thi, nhưng sau khi chấm phúc khảo đã được tăng điểm”, đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng, việc rà soát kết quả thi THPT quốc gia 2018 ở đây đã được báo cáo bằng văn bản gửi về Bộ GD&ĐT. Cơ bản, công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi đảm bảo an toàn, tuân thủ đúng quy định của Bộ và quy chế thi.

Trước đó, tại nhiều địa phương cũng đã công bố kết quả chấm phúc khảo THPT.

Tại Phú Thọ, Thầy Nguyễn Minh Tường - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, Hội đồng phúc khảo điểm thi của Phú Thọ vừa kết thúc việc chấm 226 bài và môn thi, kết quả có 6 bài thay đổi điểm sau phúc khảo.

Tại Thái Bình, theo thầy Đặng Phương Bắc - Giám đốc Sở GD&ĐT, trong tổng số 300 thí sinh có đơn xin phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2018, có 2 bạn thay đổi điểm thi sau khi phúc khảo.

Tại Đắk Lắk, thầy Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Phó Trưởng ban Chỉ đạo thi của tỉnh này cho biết, trong tổng số 756 thí sinh có đơn xin phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2018, có 5 bạn thay đổi điểm thi sau phúc khảo.

Được biết, ngày 1/8 là thời điểm chót Bộ GD&ĐT nhận được báo cáo từ các Sở GD&ĐT trên cả nước về kết quả rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018 cũng như điểm của thí sinh sau khi chấm phúc khảo.