Hải Phòng khen thưởng giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp thành phố

Bảo Bối
Sáng 7/2, Ngành Giáo dục Hải Phòng tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì I, tổng kết hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố bậc Tiểu học.
Hải Phòng khen thưởng giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp thành phố - Ảnh 1Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho giáo viên giỏi xuất sắc cấp thành phố.

Tại Hội nghị, nhà giáo Trần Thu Hằng, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học đã báo cáo sơ kết học kì I và triển khai phương hướng học kì II; báo cáo tổng kết Hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố với giáo dục Tiểu học.

Theo đó, năm học này, các lớp 1, lớp 2, lớp 3 đang thực hiện theo chương trình GDPT 2018; lớp 4 và lớp 5 theo chương trình 2006 của Bộ GD&ĐT, các nhà trường chủ động, tích cực tạo những điều kiện thuận lợi nhất hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm của học kì I, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học đề ra.

Năm học này dù còn nhiều khó khăn về đội ngũ Tin học, Ngoại ngữ nhưng ngành giáo dục Tiểu học chỉ đạo các nhà trường khắc phục khó khăn, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để triển khai 2 môn học này. Kết quả, 98,7% học sinh khối 3, 4, 5 được học Ngoại ngữ; tỷ lệ học sinh khối 1, 2 được học Ngoại ngữ đạt 99,6%; tổng số học sinh được học ngoại ngữ đạt 99%. Với môn Tin học, 86,9% học sinh khối 3,4,5 và 13% học sinh khối 1, 2 được học bộ môn này.

Kì I năm học 2022-2023 đánh dấu sự đổi mới công tác quản lý và phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Hải Phòng khen thưởng giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp thành phố - Ảnh 24 giáo viên giỏi đạt Thủ khoa, Á khoa.

Ngành giáo dục Tiểu học đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố với 725/739 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi. Trong đó có 4 giáo viên được vinh danh Thủ khoa, Á khoa và 35 giáo viên giỏi xuất sắc được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen; 40 giáo viên giỏi xuất sắc được Công đoàn ngành tặng Giấy khen.

Giáo dục Tiểu học duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục phổ cập tiểu học, tích cực quan tâm công tác kiểm định chất lượng và xây dựng trường chuẩn quốc gia. Toàn thành phố có 163 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I; 35 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Hải Phòng khen thưởng giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp thành phố - Ảnh 3Công Đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng tặng Giấy khen cho giáo viên giỏi xuất sắc.

Đặc biệt, công tác phát triển, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ được chú trọng. Các nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện dạy học đặc biệt là dạy học 2 buổi/ngày

Phát biểu tại Hội nghị, thầy Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng ghi nhận những kết quả nổi bật, nhiệm vụ trọng tâm mà giáo dục Tiểu học thành phố đạt được trong học kì I năm học 2022-2023. Trong đó, Hội thi giáo viên giỏi thực sự là một đợt sinh hoạt chuyên môn lớn của ngành giáo dục tiểu học toàn thành phố.

Năm học 2022-2023 khi Chương trình GDPT 2018 đã được triển khai thực hiện đến lớp 3, đồng thời toàn thành phố đã có sự ổn định trong lựa chọn sách giáo khoa sử dụng tại các cơ sở giáo dục. Điều này đặt ra những thách thức mới đối với việc tổ chức Hội thi Giáo viên giỏi, khi mà các nhà trường không cùng đồng loạt dạy một chương trình, một bộ sách.

Với mong muốn tạo nên một sân chơi dành cho giáo viên, nơi hội tụ trí tuệ, khơi lên những ý tưởng sáng tạo, bằng cách thức tổ chức linh hoạt, phù hợp, Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố đối với giáo dục tiểu học đã thành công tốt đẹp, mở ra hướng đi mới cho một hội thi mang tính truyền thống.

(theo GD&TĐ)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng khen thưởng giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp thành phố tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS tại Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức trở thành trường đại học đầu tiên tại miền Bắc được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Trung tâm Ngoại ngữ kinh tế của nhà trường được giao là đầu mối tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên.

Nỗ lực để học sinh vùng biên giới trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết, ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên các bạn học sinh người dân tộc thiểu số chưa đến trường theo đúng quy định. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các nhà trường và địa phương trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để các bạn học sinh trở lại trường.