Tuyển sinh vào lớp 10 các Trường THPT công lập ở Hải Phòng gồm 3 bài thi: Toán, Ngữ văn và tổ hợp kiến thức 2 môn (gồm môn Tiếng Anh và một môn trong số các môn còn lại: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Một trong số các môn trong bài thi tổ hợp sẽ được bốc thăm và công bố vào đầu tháng 4 năm 2018. Từ năm học 2018 - 2019, các trường THPT thuộc huyện Cát Hải tổ chức thi tuyển như các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hải Phòng (trước kia là xét tuyển).

 

Hải Phòng: Thi tuyển vào lớp 10 theo hình thức tổ hợp trắc nghiệm 1

Trước đó, phương án thi 3 bài thi gồm: Toán, Văn và Tổ hợp 7 môn gây xôn xao dư luận. Bởi phụ huynh, học sinh và các thấy cô lo ngại lượng kiến thức ôn tập cho bài thi tổ hợp là quá lớn.

Trao đổi xung quanh phương án thi vào 10 công lập 2018-2019 với báo Gia đình và Xã hội, thầy Đỗ Văn Lợi - PGĐ Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: "Thời gian thi tuyển lớp 10 THPT công lập năm nay sẽ thay đổi, thi sớm hơn năm ngoái (đầu tháng 6) nhằm giảm áp lực cho cả cô và trò các trường, các khối"

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019; triển khai thực hiện bảo đảm công khai, công bằng, phản ánh đúng chất lượng dạy và học, chống tiêu cực, tránh áp lực cho thí sinh dự thi.

Ngọc Hà (Tổng hợp)