Tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” tuần này gồm 4 bạn thí sinh đến từ các nơi khác nhau đã đem lại cho khán giả nhiều cảm xúc: Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang), Hà Xuân Thái Anh (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) và Phùng Trâm Anh (THPT Cao Bá Quát, Hà Nội).

Hai thí sinh bất ngờ giành kỉ lục Olympia với 12/12 câu trả lời đúng 1

Bốn bạn thí sinh tham gia “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 2, tháng một, quý IV.

Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk) là thí sinh gây ra bất ngờ với màn Khởi động đầu tiên khi trả lời đúng 12/12 câu hỏi. Với 120 điểm tuyệt đối ghi. Nhưng không dừng lại ở đó khán giả còn ngạc nhiên và thú vị hơn nữa khi cô gái có dáng người nhỏ nhắn Yến Nhi cũng Khởi động thuyết phục giành trọn 120 điểm của chương trinh. Thành Nhân và Yến Nhi  đã san bằng kỷ lục của Nguyễn Hoàng Cường trong chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” tuần một, tháng hai, quý III vừa qua. Hai bạn còn lại là Trâm Anh ghi được 80 điểm, Thái Anh có 60 điểm.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật gây khó khăn cho cả 4 bạn cùng chơi tuần này. Khi Thái Anh, Thành Nhân đều nhấn chuông trả lời nhưng chưa đúng Chướng ngại vật của chương trình. Phải nhờ đến sự trợ giúp của khán giả đã giúp đoàn leo núi vượt qua phần thi thứ 2 này với câu trả lời - Điều hòa nhiệt độ - gồm 14 chữ cái của chương trình. Điểm số của 4 thí sinh có chút thay đổi: Yến Nhi có 140 điểm, Thành Nhân ghi được số điểm 120, Trâm Anh có 90 điểm, Thái Anh có 70 điểm.

Phần thi Tăng tốc diễn ra nhanh, đầy kịch tính, cả 4 thí sinh đều thể hiện rõ sự tập trung của mình qua mỗi câu trả lời. Yến Nhi vẫn giữ được vị trí dẫn đầu với 230 điểm, Thành Nhân bám sát với 200 điểm, Thái Anh có 170 điểm và Trâm Anh 130 điểm.

Phần thi Về đích thể hiện sự xuất sắc, tầm hiểu biết sâu rộng của các thí sinh. Chiến thắng “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 2, tháng một, quý IV chỉ được phân định khi kết thúc câu hỏi cuối của chương trình.

Hai thí sinh bất ngờ giành kỉ lục Olympia với 12/12 câu trả lời đúng 2

Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk) giành vòng nguyệt quế Olympia tuần 2, tháng một, quý IV với 270 điểm.

Thành Nhân chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm để Về đích và tận dụng tốt ngôi sao hy vọng. Với 250 điểm, nam sinh đến từ Đắk Lắk đã vượt lên trước Yến Nhi với khoảng cách khá mong manh 20 điểm.

Yến Nhi trả lời đúng 2/3 câu hỏi Về đích ở lựa chọn gói 40 điểm của mình và san bằng điểm số với Thành Nhân. Tuy nhiên, Thành Nhân sau đó lấy 20 điểm ở gói câu hỏi của Trâm Anh và về nhất với 270 điểm.

 Yến Nhi vẫn có cơ hội vào thi tháng một, quý IV với tư cách thí sinh có điểm nhì cao nhất khi giành 250 điểm bằng với điểm số của một thí sinh khác. Kết quả chung cuộc Trương Võ Thành Nhân giành giải nhất với 270 điểm, Yến Nhi với 250 điểm. Thái Anh, Trâm Anh ra về với lần lượt 185 và 170 điểm.

Kim Hiền