Nhiều báo cáo cho hay số người chết vì cá mập tấn công còn ít hơn cả do chụp hình tự sướng gây ra. Dù vậy, bất chấp cảnh báo về sự nguy hiểm khi selfie, số lượng tai nạn do chụp hình tự sướng vẫn tăng.

Một khách du lịch người Đức vừa tử vong khi "giả vờ bay" để chụp hình tự sướng tại khu phế tích Machu Picchu ở Peru. Các nhà chức trách đã tìm thấy thi thể người này trong một khe núi, một ngày sau khi ông ta gặp nạn. Người đàn ông được xác định là Oliver Park, 51 tuổi. Các nhân viên trong khu phế tích cho hay ông Park đã phớt lờ các biển cảnh báo được đặt xung quanh khu vực cấm. Ông được cho đã mất thăng bằng khi nhảy lên để giả vờ đang bay và cuối cùng rơi khỏi vách núi.

Vào năm 2015, Anna Ursu, một thiếu nữ 18 tuổi người Roumani đi cùng bạn đến nhà ga để chụp một bức ảnh tự sướng độc đáo đăng Facebook. Cô gái xinh đẹp đã bị chết thảm do vướng vào dây diện cao thế và bị dòng điện 27.000 vôn chạy qua người khi đang cố gắng tạo dáng chụp ảnh tự sướng trên nóc của đoàn tàu.

Trong năm 2014, một sinh viên y tá 23 tuổi người Ba Lan đã chết trong khi cố gắng chụp ảnh tự sướng trên cây cầu Puente de Triana – một biểu tượng phía nam Tây Ban Nha. Trong khi cố gắng giữ cân bằng trên gờ tường của cây cầu nổi tiếng, Sylwia Rajchel đã trượt chân và rơi xuống từ độ cao 5m vào móng bê tông của cầu. Cô đã qua đời tại bệnh viện sau đó.

Một cô gái Nga 17 tuổi tên Xenia Ignatyeva cũng đã chết rất thương tâm khi cố chụp ảnh trên cao vào tháng 4/2014. Vì muốn có được những bức ảnh "độc" từ độ cao ấn tượng nên đã leo lên cầu đường sắt ở St Petersburg để chụp. Tuy nhiên, cô bị mất thăng bằng và rơi xuống. Cô gái đã cố nắm lấy đường dây điện khi rơi xuống và bị điện giật chết trước khi thân thể rơi xuống đất.

Một cô gái trẻ tên là Chezka Agas, 18 tuổi, bị nhấn chìm bởi một ngọn sóng lớn trong khi tạo dáng chụp ảnh tự sướng trước cối xay gió Bangui nổi tiếng trên một bãi biển ở Barangay Masikil (Philippines). Cảnh sát khẩn trương đưa Agas đến bệnh viện gần đó nhưng cô đã chết ngay khi vừa đến viện.

Một cặp đôi người Ba Lan đã vô tình rơi xuống vách đá trong lúc chụp ảnh tự sướng ở vùng biển miền tây Bồ Ban Nha. Cặp đôi này đã cố tình đứng trên vách đá cách mực nước biển 80m ở Cabo da Roca (một địa điểm du lịch nổi tiếng tại miền Tây Bồ Đào Nha) trong điều kiện thời tiết nguy hiểm để chụp một bức ảnh đẹp.

Ramon Gonzalez là một rapper người Puerto Rico. Khi đến thăm gia đình ở Rochester, New York, Jadiel đã đi bằng xe mô-tô và tự chụp một bức ảnh selfie. Sau đó anh mất kiểm soát xe và đâm vào một chiếc xe đang đi ngược đường. Ramon qua đời tại bệnh viện Strong Memorial.

Loan Vũ

(Tổng hợp)