Ở Hàn Quốc, kỳ thi tuyển sinh đại học hàng năm CSAT) vô cùng khắc nghiệt và được gọi là kỳ thi sinh tử. Kỳ thi này không chỉ xếp loại học lực, bằng cấp mà còn tạo bước ngoặt rất lớn tới tương lai của các thí sinh.

Vào ngày 15/11 tới đây, gần 590.000 học sinh tốt nghiệp cấp 3 sẽ tham dự kỳ thi đại học tại 1190 điểm thi trên toàn quốc. Thời gian thi kéo dài từ 8 giờ đồng hồ (từ 8h40 đến 15h40). Thí sinh sẽ làm bài thi dạng trắc nghiệm ở tất cả các môn: Quốc ngữ, Toán học, Tiếng Anh, các môn khoa học (tối đa 4 môn), các môn xã hội (tối đa 4 môn) và có thể chọn thêm môn ngoại ngữ 2 (tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập hoặc tiếng Việt Nam).

Các trường nghệ thuật thì yêu cầu thêm phần năng khiếu dành cho thí sinh. Tất cả các trường chỉ sử dụng kết quả thi của kỳ thi quốc gia này làm căn cứ xét tuyển.

Đặc biệt, khi thí sinh bước vào kỳ thi cũng là lúc toàn thể Hàn Quốc chuyển sang “chế độ im lặng”. Theo tờ Korea Times, các cơ quan, văn phòng công sở sẽ mở cửa muộn hơn để đường sá thông thoáng, giao thông thuận tiện khi thí sinh tới điểm thi. Cảnh sát và nhân viên cấp cứu sẽ túc trực gần trường thi để phản ứng nhanh nhất có thể khi xảy ra bất kỳ tình thuống nào.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc – Yoo Eun-hae cũng phát biểu: "Trong phần thi nghe tiếng Anh từ 1h10 đến 1h35 chiều 15/11, máy bay sẽ ngừng bay, quân đội cũng sẽ ngừng các cuộc tập trận, tập bắn để thí sinh tập trung làm bài thi Nghe".

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, các bậc phụ huynh đã mạnh tay chi tới 19 nghìn tỉ won (17,5 tỷ USD) vào năm 2017 để con mình đi học thêm, chiếm tới khoảng 1,5% GDP của Hàn Quốc.