Bộ giáo dục Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch đưa 2 môn học về trí tuệ nhân tạo (AI) là Nhập môn AI và Toán học AI vào làm môn tự chọn trong chương trình học phổ thông.

Đây là lần đầu tiên quốc gia này đưa các khóa học về AI vào trong chương trình giảng dạy ở trường học.

Nếu kế hoạch của Bộ Giáo dục diễn ra theo đúng kế hoạch, các khóa học sẽ bắt đầu vào học kỳ hai năm 2021, vì việc xuất bản và xây dựng chương trình sách giáo khoa mới thường mất đến một năm.

Đến năm 2025, các môn học về AI cũng sẽ được đưa vào chương trình cấp tiểu học, THCS và mẫu giáo.

Hàn Quốc đưa môn AI vào trường phổ thông 1

Hàn Quốc bắt đầu dạy học sinh về trí tuệ nhân tạo

Để chuẩn bị cho kế hoạch này, giáo viên Hàn Quốc sẽ được tham gia các khóa đào tạo cơ bản về các nội dung liên quan đến AI nhằm bồi dưỡng năng lực giảng dạy. Trong vòng 5 năm tới, Hàn Quốc dự kiến sẽ cung cấp chương trình đào tạo bổ sung về AI cho khoảng 5.000 giáo viên.

Bên cạnh đó, quốc gia này còn xây dựng tài liệu học đặc biệt giúp trẻ em mẫu giáo được làm quen với AI thông qua các hoạt động vui chơi. Tài liệu học về AI sẽ được gửi tới các cấp từ đầu năm sau nhằm giúp học sinh tìm hiểu trước khi chương trình mới bắt đầu.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết, đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy sự phát triển của công nghệ số hóa. Do đó, việc giúp học sinh trung học tìm hiểu về AI là một nhiệm vụ quan trọng trong thời điểm hiện tại