Tổ chức Nghiên cứu Sooam Biotech đã giúp các khách hàng hồi sinh lại các con thú cưng không may qua đời do bệnh tật hay già yếu. Mặc dù có chi phí khá cao nhưng ngày càng có nhiều người sẵn sàng bỏ ra cả trăm ngàn USD để được ở cạnh những con thú cưng đã từng rất gắn bó với họ.

Hàn Quốc: Những chú chó nhân bản giá 100.000 USD 1

Hình ảnh những chú chó được nhân bản.

Thông thường, khi phiên bản gốc của những con vật này đã chết, hệ gene của chúng sẽ được bảo tồn trong một cơ thể sống mới nhờ khoa học. Phòng thí nghiệm cho biết có thể nhân bản bất cứ con chó nào, không phân biệt tuổi tác, kích thước, giống loài. Tỷ lệ phôi thai nhân bản phát triển thành chó khỏe mạnh là 1/3.

Hàn Quốc: Những chú chó nhân bản giá 100.000 USD 2

Mặc dù Sooam không công bố rõ ràng tỷ lệ thành công, song có lý do để tin rằng đây là một trong những cơ sở nhân bản thành công nhất thế giới. Tới nay, Sooam đã cho ra đời hơn 600 con chó nhân bản. Ở bất kỳ thời điểm nào, cơ sở này nuôi dưỡng trung bình khoảng 40-50 con chó đang chờ gặp chủ.

Hàn Quốc: Những chú chó nhân bản giá 100.000 USD 3

Kể từ năm 2006, Sooam Biotech đã nhân bản vô tính gần 800 chú chó. Năm 2009, Sooam đã nhân bản Trakr, chú chó cứu hộ gốc Đức. Chú chó này đã tìm thấy người sống sót cuối cùng trong thảm họa 11/9.

Gần đây, Sooam cũng thành công trong việc nhân bản một chú chó thuộc lực lượng SWAT của Seoul. Chú chó này sẽ sớm được đưa về sở cảnh sát để tiếp tục nhiệm vụ chống tội phạm. 

Hàn Quốc: Những chú chó nhân bản giá 100.000 USD 4

Quy trình sẽ đơn giản hơn nếu chú chó cưng vẫn còn sống. Khi đó, chủ nhân chỉ cần mang nó tới bác sĩ thú y để lấy mẫu sinh thiết, là một mảnh da bụng dài 8mm và gửi về phòng thí nghiệm.

Hàn Quốc: Những chú chó nhân bản giá 100.000 USD 5

Trường hợp vật nuôi chết chưa đầy 5 ngày, xác của nó phải được quấn khăn ướt và bảo quản trong tủ đá, trước khi chuyển tới bác sĩ thú y. Phòng thí nghiệm sẽ yêu cầu chủ nhân gửi càng nhiều mẫu da càng tốt để tăng cơ hội tìm thấy các tế bào sống.

Những nhà nghiên cứu cho rằng đây là một dịch vụ ý nghĩa đối với những người yêu động vậy. Họ tỏ ra khá thích thú, giống như vừa tìm được đứa con mất tích của mình vậy.

Loan Vũ (lược dịch)
Nguồn: The Japan Times