Trường học hạnh phúc

Hành trang cho tương lai

TNTP Chủ Nhật
Những ngày đầu Xuân, khuôn viên trường liên cấp Olympia, khu đô thị Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội rực rỡ sắc màu đón chào Ngày hội giáo dục “Preparing for life”.

"Chuẩn bị hành trang cho thế hệ tương lai"

Sự kiện quy tụ hơn 15 thương hiệu giáo dục cùng chung triết lý “Chuẩn bị hành trang cho thế hệ trẻ tương lai”, hướng tới một cộng đồng giáo dục đổi mới tích cực và nhân văn.

Không gian ngày hội “Preparing for life”.
Không gian ngày hội “Preparing for life”.

Chuẩn bị hành trang cho cuộc sống là một trong những mục tiêu của giáo dục hiện đại và mục tiêu đó được hệ thống trường The Olympia Schools coi như sứ mệnh nhằm trang bị cho các vị phụ huynh và các em học sinh những kỹ năng, kiến thức và trải nghiệm thực tế để vượt qua thử thách và nắm bắt cơ hội trong cuộc sống.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người.
Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Trong khuôn khổ ngày hội, các vị phụ huynh và các bạn học sinh đã được tương tác và trải nghiệm sản phẩm giáo dục của các đơn vị như: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; các tổ chức giáo dục tiếng Anh, toán tư duy, lập trình, đồ họa, robotic; các đơn vị đào tạo năng khiếu, nghệ thuật, âm nhạc, dẫn chương trình, người mẫu... Ngoài ra, mọi người còn được tham dự talkshow “Thế giới AI & VUCA: Công thức nào cho sự thành công và hạnh phúc”; trao đổi với chuyên gia về lộ trình học tập cho học sinh từ tiền tiểu học đến bậc trung học phổ thông (THPT)...

Những lời chia sẻ về ngày hội giáo dục "Preparing for life"

Chú Phạm Tiến Dũng, phụ huynh của bạn Thiên Thảo - học sinh trường Olympia chia sẻ: “Đến với ngày hội, chú cảm thấy rất hào hứng và bất ngờ vì nhà trường đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI vào hoạt động giáo dục đào tạo rất hiệu quả. Mọi "điểm chạm" trong chương trình được tổ chức vô cùng tuyệt vời, giúp cho phụ huynh cũng như học sinh được tham gia vào các hoạt động đa dạng và có những trải nghiệm khó diễn tả, chạm đến cảm xúc của nhiều người”.

Các bạn nhỏthu nhận được nhữngtrải nghiệm bổ ích.
Các bạn nhỏthu nhận được nhữngtrải nghiệm bổ ích.

Cô Đinh Thị Cẩm Vân, phụ huynh đưa con đến tham dự cho biết: “Hôm nay, cô ấn tượng nhất với khu workshop thiện nguyện "cũ người mới ta". Cô không nghĩ là các bạn nhỏ có thể làm ra những sản phẩm đẹp và hữu ích như thế này. Gia đình cô cũng đóng góp sản phẩm vào các gian hàng đồ cũ. Đó là những đồ dùng, quần áo còn đẹp và tốt, sau sự kiện có thể mang tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong hoạt động thiện nguyện”.

Hội thảo dành cho các bậc phụ huynh.
Hội thảo dành cho các bậc phụ huynh.

Cùng chung niềm phấn khởi khi tham gia ngày hội, bạn Nguyễn Minh Thảo An, học sinh khối tiểu học trường Olympia nói: “Môi trường ở đây rất năng động và vui vẻ. Tớ đã được trải nghiệm nhiều hoạt động và yêu thích tất cả các hoạt động của ngày hội. Tớ học hỏi được thêm nhiều điều, từ đó sáng tạo hơn trong học tập và vui chơi”.

Đội kịch Hà Thư, Thảo Nhi, Vi An biểu diễn
Đội kịch Hà Thư, Thảo Nhi, Vi An biểu diễn

Bạn Vi An, thành viên trong đội kịch cũng chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và yêu thích các công nghệ mà nhà trường giới thiệu cho phụ huynh và học sinh hôm nay, nhất là về thế giới AI làm mình tò mò và muốn khám phá. Mong rằng, nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều ngày hội ý nghĩa như thế này để học sinh có thể giao lưu và trải nghiệm nhiều điều mới lạ”.

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm TNTP Chủ Nhật, số 16+20 năm 2024, mời các bạn độc giả mua báo đón đọc nhé!

Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm TNTP Chủ nhật. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hành trang cho tương lai tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.