Tiêu biểu như cô bạn Vũ Mai Anh (Claire Vũ) - Cựu học sinh khối Anh 2, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Từ khi còn học cấp 3 cô bạn đã bắt đầu theo đuổi con đường trở thành Makeup Artist chuyên nghiệp. Tuy nhiên ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều các khóa học hay tài liệu liên quan đến lĩnh vực cô bạn theo đuổi nên Mai Anh phải tự tìm hiểu kiến thức chuyên môn bằng tiếng Anh. Và có lẽ động lực to lớn để cô bạn chinh phục 8.0 Ielts cũng bắt đầu từ đây.

Động cơ học tập gắn với đam mê sẽ giúp bạn thành công hơn.
Động cơ học tập gắn với đam mê sẽ giúp bạn thành công hơn.

Để cân bằng giữa việc học ở trường, học thêm tiếng Anh và những sở thích cá nhân, Mai Anh tận dụng thời gian mọi lúc mọi nơi. Trên đường đến trường cô bạn đều tranh thủ luyện nghe tiếng anh và tạo thói quen chơi game tiếng Anh mỗi buổi sáng nhằm kích thích não bộ thay vì lướt mạng xã hội.

Mai Anh chia sẻ "Mình luôn quan niệm rằng “Chỉ khi gắn được tiếng Anh vào một đam mê hoặc một chủ đề gây hứng thú thì động lực học tập của mình mới không bị nhàm chán và dễ bỏ cuộc. 

Giai đoạn đầu, mình sẽ tìm hiểu những chủ đề liên quan đến công việc, làm đẹp, hay những thứ mình thích bằng tiếng Anh để nuôi dưỡng tình yêu ngoại ngữ. Sau đó, dần dần khi đã quen với lối học, mình sẽ chuyển sang các chủ đề khác cũng thú vị và liên quan gần đến ngành mình học như quản lý tài chính ( financial management), thương hiệu cá nhân (personal branding), truyền thông và quảng cáo (marketing and advertisement), sức khoẻ tinh thần (mental health)...

Theo mình, đây là những chủ đề mà sớm muộn gì cũng phải biết, vậy sao không tìm hiểu bằng tiếng Anh để một mũi tên trúng hai đích?".

Cô bạn hạnh phúc vì có thể sử dụng tiếng Anh phục vụ cho công việc của mình.
Cô bạn hạnh phúc vì có thể sử dụng tiếng Anh phục vụ cho công việc của mình.

Vì không có nhiều thời gian nên cô bạn cũng thường xuyên học và ghi nhớ các tips tiếng Anh hay ho qua các trang mạng xã hội quen thuộc như Instagram, Facebook, Tiktok. Kiến thức ‘lượm nhặt’ ngắn gọn rất dễ học.

Đối với cô bạn điều quan trọng nhất hiện tại là có một tình yêu với công việc và được sử dụng tiếng Anh để phát triển nó tìm kiếm cơ hội vươn ra quốc tế. Vậy nên các bạn ạ, hãy tin tưởng rằng,  mình sẽ làm được, dù đó là kỳ thi bình thường hay thi IELTS chỉ cần bạn có một lộ trình học tập phù hợp, tập trung vào mục tiêu thì mọi chuyện đều sẽ mang lại kết quả ngọt ngào.