Hành trình “luyện công” giành suất học bổng vào 7 trường đại học tại 4 quốc gia của nữ sinh tài năng

Thu Trà
Động lực thường trực trong Phương Linh giúp cô bạn giành được học bổng và nhận thư trúng tuyển của 7 trường đại học tại 4 quốc gia là không ngừng phấn đấu.

Nguyễn Ngọc Phương Linh là một cô gái rất năng động và thân thiện. Linh sinh ra và lớn lên tại quê hương Hải Dương. Cô bạn là học sinh lớp 12 Pháp Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (TP. Hải Dương, Hải Dương) khóa 2018-2021.

Mơ ước được sải cánh tới những miền đất tri thức mới, Linh đã có ý định đi du học từ lâu. Trong suốt những năm tháng đi học, cô bạn đã tự tìm hiểu, trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và cả các hoạt động ngoại khóa để chuẩn bị cho hành trang xin học bổng của mình.

Hành trình “luyện công” giành suất học bổng vào 7 trường đại học tại 4 quốc gia của nữ sinh tài năng - Ảnh 1
      Đoàn Thị Phương Linh đã trúng tuyển cùng lúc 7 trường đại học trong nước và quốc tế

Lên cấp 3 Phương Linh bắt đầu xác định chuyên ngành mà mình mong muốn theo học, tìm hiểu thêm các trường phù hợp đang có học bổng cho du học sinh nước ngoài. Từ đó cô bạn đã nộp hồ sơ xin học bổng và đỗ vào cả 7 trường đại học tại một số nước. Trong đó Mỹ 4 trường, Pháp, Australia và Việt Nam mỗi nước 1 trường. Linh đã quyết định chọn học ngành tài chính của Trường Đại học Skema Business School - một trong những trường kinh doanh hàng đầu của Pháp. Skema Business School có lịch sử hơn 160 năm hình thành và phát triển, hiện có 7 khu học xá tại nhiều quốc gia. 

Phương Linh chia sẻ, các trường đại học ở nước ngoài không chỉ quan tâm đến học thuật mà còn chú trọng ở ứng viên khả năng lãnh đạo, các kinh nghiệm hoạt động ngoại khoá và sự năng động.

Để có được suất học bổng từ trường đại học bên Mỹ, nhà trường không chỉ dựa vào thành tích học tập mà còn đánh giá vào khả năng lãnh đạo và kỹ năng mềm của từng người. Với khả năng của mình, Linh đã có bài luận chính thể hiện "cái tôi" và thế mạnh lãnh đạo.

Đã trong nhiều năm Linh tham gia các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ, điều này đã giúp cô bạn có được nền tảng để thể hiện sự tự tin và bản lĩnh. 

Đề cập đến những khó khăn, Linh nói: “Không có con đường nào trải hoa hồng và cũng không có thành công nào mà không phải đánh đổi. Để đạt được những thành tích như hiện tại mình đã phải cố gắng 200% cho từng giờ, từng phút”.  

Được biết ở Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Phương Linh là học sinh cùng lúc trúng tuyển nhiều trường đại học nhất từ trước tới nay. Năm ngoái, một học sinh lớp 12 toán của trường này cùng lúc trúng tuyển 5 trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Đồng hành cùng thanh niên vùng khó khăn lập thân, lập nghiệp

Thời gian qua, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã có nhiều sáng kiến, công trình đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp lan tỏa sâu rộng trong thanh niên. Nhiều đoàn viên, thanh niên của Quảng Ninh đã có cơ hội tiếp cận khoa học công nghệ và nguồn vốn vay hợp lý để lập nghiệp thành công, vươn lên thoát nghèo bền vững.