Phạm Mẫn Nhi hiện đang là du học sinh ngành truyền thông trường Macquarie (Sydney, Australia). Cô bạn là cựu học sinh hệ Chất lượng cao của trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Chia sẻ về lý do theo đuổi ngành truyền thông, nữ sinh cho biết: "Đó hoàn toàn do sự tình cờ. Trước đây, mình có theo học ngành Tâm lý tại Hà Lan.

Khoảng thời gian học tập tại xứ sở hoa tulip, mình có tập làm Youtube để lưu giữ những kỉ niệm của tuổi thanh xuân. Dần dần thấy thích và bị cuốn vào những công việc của ngành truyền thông. Mình có thể chia sẻ được nhiều điều qua những nền tảng online nên quyết tâm chuyển hướng".

Mẫn Nhi hiện đang là du học sinh ngành truyền thông trường Macquarie (Sydney, Australia).
Mẫn Nhi hiện đang là du học sinh ngành truyền thông trường Macquarie (Sydney, Australia).

Theo học ngành tâm lý nhưng lại bén duyên với công việc làm Youtube và ngành học Truyền thông. Chính vì thế, cô bạn quyết định chuyển hướng và "săn" học bổng truyền thông tại Australia.

Là một cô gái xinh xắn, lại sở hữu nhiều tài lẻ nên kênh Youtube của Mẫn Nhi có hơn 66.000 lượt theo dõi. Những vlog của cô bạn chỉ đơn giản là ghi lại cuộc sống hàng ngày của du học sinh, kinh nghiệm apply du học, chuyện làm đẹp, dậy thì thành công,... Nhờ cách nói chuyện hài hước, mang năng lượng tích cực cùng nhiều trải nghiệm ngoại khóa đã khiến kênh của Nhi trở nên khác biệt.

Cô bạn sở hữu kênh Youtube có hơn 66.000 lượt theo dõi.
Cô bạn sở hữu kênh Youtube có hơn 66.000 lượt theo dõi.

Khi được hỏi về bí quyết giành học bổng, nữ du học sinh cho rằng việc tạo sự khác biệt trong bộ hồ sơ là chìa khóa để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh. Mà chìa khóa mà cô bạn lựa chọn là kinh nghiệm làm nội dung video với kênh Youtube của mình.

Chính nhờ chiếc chìa khóa này mà Mẫn Nhi đã chinh phục liên tiếp 5 học bổng trị giá ở các trường đại học tại Australia: University of Sydney, Western Sydney, Wollongong, Macquarie và Monash. Khi lựa chọn du học tại đất nước này, cô bạn nhận ra không có quá nhiều sự khác biệt giữa các bạn Việt Nam và quốc tế.

Cô bạn 10x đã chinh phục liên tiếp 5 học bổng trị giá ở các trường đại học tại Australia.
Cô bạn 10x đã chinh phục liên tiếp 5 học bổng trị giá ở các trường đại học tại Australia.

"Ai cũng đều rất năng động, chăm học, tự biết chăm lo cho bản thân và trưởng thành hơn tuổi. Tất cả mọi người đều cố gắng cho tương lai. Thực sự mình khá tự hào vì du học sinh nước mình không hề kém cạnh gì so với các bạn quốc tế", Mẫn Nhi chia sẻ.

Thời điểm này tình hình dịch Covid-19 phần nào được kiểm soát và sinh viên đã quay trở lại bình thường. Tuy nhiên, 10x vẫn rất buồn vì không thể về Việt Nam thăm nhà thuận lợi như trước. Cô bạn nhớ nhà tới mức đi ngủ còn mơ thấy về Việt Nam. Những lúc như vậy, Nhi càng quý trọng giây phút bên gia đình và cảm ơn bố mẹ vì đã cho mình cơ hội du học, ủng hộ mọi điều cô làm.

Nhi cảm thấy biết ơn bố mẹ vì đã cho mình đi du học và luôn ủng hộ những điều cô làm.
Nhi cảm thấy biết ơn bố mẹ vì đã cho mình đi du học và luôn ủng hộ những điều cô làm.

Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp rạng rỡ như bông hồng lai mà chính cái tên Mẫn Nhi cũng góp phần giúp kênh Youtube của cô bạn gây chú ý. Bố mẹ cô bạn đặt tên với ý nghĩa, Mẫn - minh mẫn còn Nhi - trẻ con. Nghĩa là tuy ngây ngô, tươi cười như trẻ con nhưng luôn minh mẫn.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Nhi cho biết sắp tới sẽ tiếp tục việc học. Đồng thời trau dồi thêm nhiều kỹ năng mới trong lĩnh vực truyền thông. 10x hy vọng bản thân có thể thoát khỏi vùng an toàn và muốn thử thách bản thân.

Nữ du học sinh hy vọng có thể thoát ra khỏi vùng an toàn và muốn thử thách bản thân.
Nữ du học sinh hy vọng có thể thoát ra khỏi vùng an toàn và muốn thử thách bản thân.

Nói về bảng thành tích học tập và hoạt động của Mẫn Nhi, ai nấy cũng phải ngả mũ nể phục. Cô đạt IELTS 7.5, GPA 9.3 và từng là sinh viên ngành tâm lý học trường đại học Erasmus University Rotterdam, sinh viên đại học BUV Việt Nam.

Mẫn Nhi còn từng là Quán quân cuộc thi Sáng tạo nội dung Vietnam Creators Bootcamp mùa 1, thành viên Ban tổ chức cho TEDx Rotterdam, cộng tác viên cho TEDxSydney, hội trưởng Hội sinh viên Việt Nam ở Rotterdam, trưởng ban hỗ trợ du học sinh của Tổng Hội du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales. Đồng thời, là đại biểu dự HPAIR - một hội thảo của đại học Harvard (Mỹ).