Hội đam mê game sẽ vỡ òa khi biết đã có học bổng dành cho game thủ lên tới 600 triệu đồng

Thu Trà 16:06 12/04/2021

Hẳn đây là thông tin thú vị nhất với các game thủ.

Nhờ sự phát triển của thể thao điện tử, game thủ giờ đây đã được công nhận tại nhiều trường đại học và họ sẽ có bằng cấp tốt nghiệp như bất kỳ ngành nghề nào.

Bạn biết không, môn thế môn thể thao này còn được thêm vào một số chương trình trung học ở Hàn Quốc, Thụy Điển và Phần Lan rồi đó. Thậm chí Trường Garnes Vidaregåande Skule ở Bergen, Na Uy cũng đã chọn dạy ESports (thể thao điện tử) như một môn thể thao chính thức.

Hội đam mê thể thao điện tử sẽ vỡ òa khi biết chơi game cũng có thể nhận học học bổng tới 600 triệu từ trường Đại học dành cho game thủ - Ảnh 1
Thể thao điện tử

Ngày càng nhiều học bổng eSport

Rất nhiều trường đại học trên thế giới đã xem Esports như một môn giáo dục phát triển tư duy lành mạnh và bắt đầu trao những phần học bổng có giá trị cho những tài năng trẻ của ngành thể thao điện tử. Có thể kể tới những cái tên đình đám như:

Đại học Arcadia đứng đầu danh sách khi cung cấp học bổng trị giá $25,000 (hơn 575 triệu đồng) cho các tựa game: League of Legends, Hearthstone, Overwatch và Rocket League.

Đại học Robert Morris cũng mạnh dạn chi ra số tiền $19,000 (hơn 437 triệu đồng) cho game thủ thuộc các tựa game: Super Smash Brothers, CS:GO, Overwatch, League of Legends và Rocket League.

Hội đam mê thể thao điện tử sẽ vỡ òa khi biết chơi game cũng có thể nhận học học bổng tới 600 triệu từ trường Đại học dành cho game thủ - Ảnh 2
Một lớp học về Thể thao điện tử tại trường Đại học Robert Morris.

Đại học Valparaiso thì chỉ trao học bổng cho tựa game League of Legends với mức từ $4,500 - $14,000 (từ 103 đến 322 triệu đồng).

Ngoài ra, các trường như Đại học bang Ohio, Đại học Bellevue, Đại học Concordia, Đại học Full Sail và nhiều trường khác cũng trao học bổng với mức rất hấp dẫn từ $1000 - $ 2000 (230 triệu - 460 triệu).

Cơ hội nghề nghiệp của eSports

Cùng với sự phát triển của môn thể thao này, cơ hội công việc trong lĩnh vực trò chơi điện tử cũng ngày càng mở rộng và ở nhiều vị trí đa dạng, từ phát triển game cho đến việc biên tập video của những game thủ đăng tải trên Youtube, Youtube Gaming, Vimeo, Twitch…

Có thể nói chơi điện tử không còn là thứ giết thời gian của thanh thiếu niên mà còn có thể là cơ hội sự nghiệp nghiêm túc cho các bạn trẻ nhất là khi một loạt học bổng hấp dẫn đang mở ra ra để nuôi dưỡng các thế hệ game thủ chuyên nghiệp đầu tiên của thế giới!

 

Tin đọc nhiều