Là người làm truyền thông, YouTuber, Streamer,... điều ám ảnh nhất có lẽ là bị vướng bản quyền nhạc nền hay nội dung. Dù rất cẩn thận nhưng cũng sẽ đôi lần không thể tránh khỏi vấn đề này. 

Với một streamer đình đám như Độ Mixi, việc dính lỗi bản quyền trên YouTube có là không phải chuyện hiếm. Tộc trưởng cũng rất nhiều lần đau đầu với vấn đề này, còn nhớ tháng 9/2021, Độ Mixi từng bị dính một lúc 8 bản quyền ca nhạc khi mở liveshow trong game GTA 5, dù sau đó nhanh chóng được gỡ bỏ. Tuy nhiên, điều này vẫn gây ảnh hưởng không nhỏ đến kênh của anh, việc dính quá nhiều vi phạm, kênh livestream có thể bị khóa hoàn toàn.

Hào phóng như Độ Mixi: Đòi làm hẳn 1 app riêng cho fan up video không dính bản quyền - Ảnh 4
Hào phóng như Độ Mixi: Đòi làm hẳn 1 app riêng cho fan up video không dính bản quyền - Ảnh 1

Mới đây trên sóng Livestream khi nhắc đến vấn đề vướng bản quyền nhạc trên YouTube, Độ Mixi đã nảy ra một ý tưởng cực kỳ táo bạo. Nam streamer cho biết anh sẽ thuê người thiết kế cho mình một chiếc app thật xịn và chất lượng để các anh em có thể thoải mái đăng tải video và những thứ hay ho lên đó. Độ Tày còn nhấn mạnh app này đặc biệt sẽ không bao giờ đánh bản quyền.

Hào phóng như Độ Mixi: Đòi làm hẳn 1 app riêng cho fan up video không dính bản quyền - Ảnh 2

Độ Mixi còn tiết lộ thêm anh sẽ nhờ người thiết kế thêm chức năng của chiếc app này, thay vì có nút like anh sẽ đổi thành thả tim. Nếu thu hút đến 1 số lượng tim nhất định sẽ được quy đổi thành tiền mặt hoặc quần áo hay đồ ăn của Mixi Food. Ngoài ra app còn có thêm chức năng donate để mọi người có thể tặng quà cho nhau. 

Sau khi vẽ ra 7749 viễn cảnh “ảo diệu” của chiếc app đăng tải video này, Độ Mixi dừng lại 3 giây và nói: “Uây, nghe nó đỉnh cao... nhưng không làm nữa, nghe phức tạp quá!”.

Hào phóng như Độ Mixi: Đòi làm hẳn 1 app riêng cho fan up video không dính bản quyền - Ảnh 3

Màn “quay xe” này khiến fan hâm mộ được phen cười nghiêng ngả. Thực sự, nếu có một chiếc app như thế này thì quá là lý tưởng, các streamer, YouTuber khác phải đuổi theo Tộc trưởng dài dài.