Sau một thời gian thử nghiệm, không gian mới này đã chiếm được cảm tình của người xem đặc biệt là du khách nước ngoài. Ở đó, từ khi bước chân xuống xe đi vào con ngõ tới địa điểm biễu diễn, khán giả sẽ được trải nghiệm trên một con đường thôn quê dân dã, rợp bóng mát. Bên cạnh việc biểu diễn rối nước, nghệ sĩ Phan Thanh Liêm còn dành riêng không gian tầng 2 để trưng bày các con rối do chú tạo tác và cả những dụng cụ để tạo hình nên một con rối… Nhờ đó, du khách có thể tham quan, tìm hiểu về những nhân vật trong các tích trò, tham gia thử tạo hình những con rối.

Hấp dẫn sân khấu múa rối nước thu nhỏ 1

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm và những con rối do chú tự chế tác.

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm cho biết: “Bên cạnh những tích trò dân gian truyền thống, trong thời gian tới, chú sẽ cố gắng tìm tòi, thử nghiệm cho ra đời một số tiết mục, chương trình múa rối nước đề tài hiện đại như văn hóa giao thông, vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ môi trường sống… để các bạn học sinh được trải nghiệm, học tập kiến thức thông qua sân khấu rối nước”.

Hấp dẫn sân khấu múa rối nước thu nhỏ 2

Sân khấu rối nước thu nhỏ của chú Liêm luôn hấp dẫn các bạn nhỏ.

Trong 15 năm qua, được sự bảo trợ, động viên của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc, chú Phan Thanh Liêm đã không ngừng đưa nghệ thuật múa rối nước phục vụ đông đảo công chúng tại các trường học, triển lãm, hội chợ, hội xuân, các ngày kỷ niệm, đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa. Sân khấu rối nước thu nhỏ của chú cũng đã gây tiếng vang tại nhiều nước trên thế giới: Đức, Pháp, Anh, Ba Lan, Italia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

Hấp dẫn sân khấu múa rối nước thu nhỏ 3

Tiết mục rối nước với chủ đề “Văn hóa giao thông”.

Chú Liêm chia sẻ: “Trên nền tảng của rối nước truyền thống, tôi sẽ tiếp tục tìm tòi sáng tạo, làm nên “những chương trình, tiết mục của sân khấu múa rối nước thu nhỏ của mình ngày càng thành công hơn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật múa rối nước của công chúng trong nước và đưa múa rối nước cổ truyền của Việt Nam vươn xa tới các châu lục…”

Hấp dẫn sân khấu múa rối nước thu nhỏ 4

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm rối nước Việt Nam.

Với mô hình Sân khấu rối nước thu nhỏ, chú Liêm hy vọng sẽ có thêm nhiều bạn nhỏ ở Việt Nam được tiếp cận với rối nước và là địa chỉ văn hóa phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

HÀ ANH