Pokemon GO! Đã   mở cửa cho người dùng Châu Âu và Châu Á trong đó có Việt Nam. Dù có rất nhiều group được tạo ra trên các mạng xã hội để chia sẻ kinh nghiệm nhưng đa phần người mới chơi vẫn chưa nắm được những điểm cơ bản để chơi game một cách tốt nhất.

Sau thời gian trải nghiệm thực tế, hai phóng viên Ben Gilbert và Megan Willett đã đưa ra những lưu ý bạn cần nhớ rõ trước khi bắt đầu chơi Pokemon GO! để trải nghiệm game theo cách hoàn hảo nhất.

1. Bắt Pokemon: Những vòng tròn xoay quanh có ý nghĩa gì?

Khi tìm thấy một Pokemon, trò chơi sẽ đưa bạn vào chế độ camera với Pokemon hiển thị ngay trong cuộc sống thực. Hãy lưu ý lúc này có một vòng tròn bao quanh con Pokemon bạn muốn bắt. Bạn cần ném Pokeballs vào phía trong vòng tròn mới có thể bắt được Pokemon mong muốn, nếu ném trượt, bạn sẽ lãng phí một quả bóng.

Hãy nắm rõ những lưu ý này trước khi chơi Pokemon GO! 1

2. Màu của vòng tròn trong tâm Pokemon hoang dã

Nếu để ý bạn sẽ thấy ngoài vòng tròn bao ngoài Pokemon còn một vòng tròn nhỏ có màu sắc ở chính giữa. Màu sắc của vòng tròn này cho biết Pokemon có dễ bắt hay không. Chúng ta có 3 màu:

- Màu xanh: dễ dàng.

- Màu vàng: trung bình.

- Màu hồng: khó.

Tin vui là với level huấn luyện cao, bạn có thể sở hữu Pokéballs đặc biệt để bắt những Pokemon khó. Hoặc cách khác là sử dụng hoa quả để giảm mức độ tránh né của Pokemon khó bắt.

Hãy nắm rõ những lưu ý này trước khi chơi Pokemon GO! 2

3. Những vùng đất có lá rơi xào xạc là gì?

Trên bản đồ nếu thấy xuất hiện vùng đất có lá màu xanh xào xạc, đó không chỉ là hiệu ứng game mà còn là thông báo có Pokemon gần đó. Tuy nhiên bạn cần di chuyển qua lại ở vùng đất đó để nhìn thấy Pokemon, chúng không xuất hiện quá dễ dàng.

Bạn có thể biết được loại Pokemon sẽ xuất hiện dựa vào gợi ý ở thanh phía dưới góc phải của trò chơi.

Hãy nắm rõ những lưu ý này trước khi chơi Pokemon GO! 3

4. Chú ý hướng của Pokemon ở gần

Ở menu góc dưới bên phải của trò chơi cho biết khu vực bạn đang đứng có những Pokemon, bên cạnh đó nó cũng cho biết hướng đi cần di chuyển để tiến tới Pokemon gần nhất. Hệ thống sẽ hiển thị số lượng dấu chân tương ứng với việc cần di chuyển nhiều hay ít để tiến tới bắt Pokemon gần đó.

Hãy nắm rõ những lưu ý này trước khi chơi Pokemon GO! 4

5. Làm thế nào khi có nhiều Pokemon giống nhau?

Trong quá trình tìm bắt, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp nhiều Pokemon giống nhau. Hãy gửi chúng tới Giáo sư Willow để đổi lấy kẹo, kẹo có thể giúp nâng cao sức mạnh cho những Pokemon có sẵn mà bạn đã bắt.

Để làm việc này, bạn cần nhần vào Pokeballs chính giữa màn hình, chọn Pokemon, tiếp tục nhấn vào Pokemon muốn gửi cho Willow và kéo xuống cuối nhấn Transfer.

Hãy nắm rõ những lưu ý này trước khi chơi Pokemon GO! 5

6. Bắt mãi nhưng vẫn chỉ có Pokemon giống nhau, phải làm thế nào?

Pokemon GO! có thể nói là trò chơi đặc biệt nhất từ trước tới nay. Mọi thứ liên quan tới nó đều gắn kết chặt chẽ với thực tế bên ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc những Pokemon hệ nước sẽ xuất hiện ở gần khu vực vùng nước (ví dụ sông, hồ,...). Nếu như bạn bắt gặp quá nhiều Pokemon giống nhau, hãy di chuyển tới vị trí mới, thậm chí bắt Pokemon vào buổi đêm thay vì ban ngày để tăng thêm khả năng xuất hiện thêm nhiều loại khác nhau.

Hãy nắm rõ những lưu ý này trước khi chơi Pokemon GO! 6

7. Bạn mắc kẹt tại một vị trí, làm thế nào để bắt Pokemon?

Trò chơi này đòi hỏi bạn phải vận động di chuyển để bắt Pokemon, thế nhưng sẽ khó tránh khỏi những lúc làm việc tại văn phòng hoặc ngồi trong lớp học. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng vật phẩm hương thơm để thu hút Pokemon tới vị trí đang đứng.

Để sử dụng, nhấn vào Pokeballs chính giữa màn hình, chọn Items, tiếp tục nhấn Incense. Hương thơm sẽ dụ Pokemon tới vị trí của bạn trong khoảng thời gian 30 phút với một vòng tròn màu tím xung quanh nhân vật.

Hãy nắm rõ những lưu ý này trước khi chơi Pokemon GO! 7

8. Mất quá nhiều Pokéballs nhưng vẫn chưa bắt được Pokemon? Bạn hãy tắt chế độ AR

Với những Pokemon hoang dã ở mức độ bắt khó, bạn sẽ tốn rất nhiều Pokeballs để bắt được nó, hoặc thậm chí dùng hết sạch trong túi nhưng vẫn chưa tóm gọn được mục tiêu. Mẹo vặt ở đây là hãy tắt chế độ hiển thị thực tế ở camera để dễ dàng tập trung hơn vào việc bắt Pokemon. Ở giao diện camera bắt Pokemon, chỉ cần nhấn vào nút AR ở góc trên bên trái để hiển thị về giao diện bản đồ ảo của trò chơi.

Hãy nắm rõ những lưu ý này trước khi chơi Pokemon GO! 8

Theo Trí thức trẻ