Nguyễn Quang Đạt là chàng cơ trưởng nổi tiếng khắp MXH khi sở hữu full combo đẹp trai, tài giỏi lại còn có cả chuyện tình gà bông đẹp với travel blogger Hà Trúc. Anh chàng cũng gây ấn tượng mạnh khi mới 23 tuổi đã lên chức cơ trưởng máy bay A230.

Chính vì độ nổi tiếng của mình mà những câu chuyện, những chia sẻ trên trang cá nhân luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ netizen và có ảnh hưởng nhất định với hàng trăm người theo dõi.

Chàng cơ trưởng Quang Đạt vừa sở hữu ngoại hình điển trai lại vừa tài giỏi.
Chàng cơ trưởng Quang Đạt vừa sở hữu ngoại hình điển trai lại vừa tài giỏi.

Mới đây, Quang Đạt khiến nhiều người chú ý khi mở lòng tâm sự về những gì mình đã trải qua trong cuộc sống ở phần Q&A. Đối tượng mà anh chàng lựa chọn trả lời câu hỏi là các bạn nam. Vì cứ thấy 10 người theo dõi mình thì có đến 8 bạn là nữ nên thấy thiệt thòi cho 

Đáng chú ý phải kể đến tâm sự của chàng cơ trưởng khi được một người hỏi về điều mà anh cảm thấy khó khăn nhất trong cuộc sống từ 20 - 25 tuổi. Đáp án của Quang Đạt là vì… kiếm được tiền. Theo chia sẻ của anh chàng, tờ séc lương đầu tiên mà bản thân nhận được là 45 triệu vào năm 2011, một số tiền rất lớn ở thời điểm đó.

Những chia sẻ của chàng cơ trưởng về khoảng thời gian ngoài 20 tuổi.
Những chia sẻ của chàng cơ trưởng về khoảng thời gian ngoài 20 tuổi.

Sau đó, chàng cơ trưởng điển trai Quang Đạt đã phải trở thành trụ cột tài chính của gia đình khi ngoài 20 tuổi. Điều này khiến anh cảm thấy mệt hơn cả và cũng giải thích rõ ràng về cảm giác đó:

"Nghe có vẻ ích kỷ nhưng thực ra là mình chỉ thấy mệt thôi, chứ còn mình đã, đang và sẽ luôn luôn làm. Mọi người coi mình là chiếc phao cứu sinh. Không thể giữ lại tiền để đầu tư vào bản thân và tích lũy tài sản là thứ mình hơi tiếc. Vì không có tài sản, mình mất đi nhiều cơ hội làm giàu trong thời gian sau đó.

Nhưng sự căng thẳng khi bạn chịu trách nhiệm trước người thân về tài chính thực sự là một việc quá mệt so với một người trẻ như mình hồi đó. Sau này mình học được nhiều bài học hơn về quản lý tài chính, mọi chuyện trở nên đỡ mệt hơn".

Quang Đạt còn chia sẻ thêm, mình từng nhiều lần bị mất phương hướng, không có đích đến rõ ràng. Ngay cả thời điểm hiện tại, anh chàng cũng đang nghĩ đến việc học một ngành nghề mới. Bên cạnh đó, cơ trưởng khuyên rằng không nên đi theo nghề phi công nếu kinh tế không dư dả.

Thời điểm hiện tại, anh chàng cũng đang nghĩ đến việc học một ngành nghề mới.
Thời điểm hiện tại, anh chàng cũng đang nghĩ đến việc học một ngành nghề mới.

Lời khuyên này là có lý do vì chi phí đào tạo một học viên phi công cơ bản tại trường Bay Việt khoảng 1,8 tỷ đồng trong khoảng thời gian 18 - 20 tháng. Chương trình đào tạo được chia làm 3 giai đoạn bao gồm huấn luyện lý thuyết ATP dài 24 tuần (trong nước), huấn luyện bay dài 44 - 52 tuần (ở Mỹ, Australia, New Zealand, châu Âu) và huấn luyện phối hợp tổ bay MCC dài 3 tuần (trong nước).