Huyền thoại ĐT Pháp Thierry Henry mới đây vừa có những chia sẻ về người đồng đội cũ Lionel Messi trên Prime Video sau trận Derby nước Pháp giữa PSG và Marselle. Henry cho rằng Messi đang bị cô lập khi không được chơi bóng đúng vị trí sở trường.

"Messi bị cô lập và không được chạm bóng nhiều. Ý tôi là không phải Messi đang không hạnh phúc tại PSG nhưng tôi cảm nhận cậu ấy có vẻ đang "cô đơn". Messi rõ ràng đang gặp khó khăn khi chơi ở cánh phải. Tôi thích Messi đá ở trung tâm hơn, khi đó cậu ấy có thể tổ chức lối chơi và tạo nhịp điệu ở giữa sân. Pochettino rõ ràng cần tìm ra giải pháp để bộ 3 Messi, Mbappe và Neymar có thể chơi bóng cùng nhau", Henry cho hay. 

sad - Ảnh 1
Henry cho rằng người đồng đội cũ Messi bị cô lập và lạc lõng ở PSG.

Theo cựu tiền đạo Henry, Mpabbe chính là một trong những nguyên nhân khiến Messi vẫn tịt ngòi ở Ligue 1 và chưa tỏa sáng như kỳ vọng.

"Messi không nói nhiều, cậu ấy chỉ thể hiện bản thân trên sân. Không ai có thể phủ nhận, Mbappe đang là ngôi sao số một của PSG. Cậu ấy là người giúp PSG tỏa sáng. Vì vậy mà Mbappe là trung tâm của mọi đường bóng, đồng nghĩa với việc bóng được đẩy về phía Mbappe nhiều hơn. 

Tôi nghĩ nếu Messi vẫn tiếp tục bị xếp chơi ở cánh phải, cậu ấy sẽ không tạo ra nhiều khác biệt và tỏa sáng giống như những gì cậu ấy thường làm trước đây. Tôi không có những dữ liệu để nói cụ thể vấn đề này, nhưng rõ ràng mọi người có thể thấy cậu ấy không tạo được ảnh hưởng lớn tới lối chơi của PSG. Không phải lúc nào Messi cũng có thể tham gia vào những pha lên bóng của PSG

Với cá nhân tôi, tại bất kỳ thời điểm nào, một đội bóng chỉ nên có một nhạc trưởng để cả đội có thể cùng nhịp đội. PSG bây giờ đang có quá nhiều ngôi sao và Pochettino cần phải dung hòa mọi thứ", Henry chia sẻ.

sad - Ảnh 2
Henry từng sát cánh cùng Messi tại Barca trong giai đoạn 2007 – 2010.

Đây không phải là lần đầu tiên Henry nêu ra vấn đề ở PSG. Còn nhớ hồi Messi mới chuyển sang thi đấu cho gã nhà giàu nước Pháp, huyền thoại ĐT Pháp lên tiếng cảnh báo, siêu sao người Argentina chắc chắn sẽ gặp khó khăn tại CLB mới và HLV Pochettino sẽ phải đau đầu để dung hòa một đội bóng đầy rẫy những ngôi sao. 

Thực tế thì, hiện tại cuộc sống ở Paris của Messi không phải màu hồng như nhiều người tưởng tượng. Kể từ khi cập bến đội chủ sân Công viên các Hoàng tử, Messi ra sân tổng cộng 303 phút ở Ligue cho PSG và những gì mà ngôi sao này đóng góp là một số không tròn trĩnh. Không bàn thắng và cũng không có bất cứ pha kiến tạo nào. Sau 4 trận đấu tại giải VĐQG Pháp, Lionel Messi mới có tổng cộng 4 cú sút trúng đích. Một con thực sự cảnh báo cho phong độ của cầu thủ đang sở hữu 6 Quả bóng Vàng.