Ở ký túc xá là một “cuốn truyện không hồi kết” về những kỷ niệm thời đi học. Nhưng đó sẽ là chuyện vui nếu được ở với bạn cùng phòng đáng mến, đồng thời sẽ là nỗi  khổ vô tận nếu ở cùng với những ai trái tính trái nết, ở bẩn, lười biếng,...

Hết hồn vì “room-mate” ở bẩn, sinh viên hưởng ứng áp dụng thuật toán thông minh tự động ghép phòng 1

Bạn cùng phòng ở bẩn là nỗi đau khổ khôn nguôi của các sinh viên sống trong kí túc xá

Bởi vậy, công nghệ sử dụng thuật toán thông minh tự động để chọn ra các nhóm bạn cùng có tính cách hoà hợp với nhau ra đời đã được rất nhiều sinh viên ở Trung Quốc hưởng ứng.

Hết hồn vì “room-mate” ở bẩn, sinh viên hưởng ứng áp dụng thuật toán thông minh tự động ghép phòng 2

Công nghệ này được rất nhiều người hưởng ứng để thoát khỏi tình cảnh khốn khổ

Cụ thể, Đại học Nam Kinh sẽ sử dụng công nghệ nhận diện và phân tích dữ liệu vào đầu năm học. Thuật toán này sẽ lọc các dữ liệu về tính tình, sở thích, thói quen của từng sinh viên sau đó sẽ tính toán và sắp xếp các thành viên trong phòng kí túc xá sao cho hợp lý nhất. Từ đó, tránh tình trạng sinh viên khổ sở khi phải sống cùng những người bạn quái tính.

Hết hồn vì “room-mate” ở bẩn, sinh viên hưởng ứng áp dụng thuật toán thông minh tự động ghép phòng 3

Ở với bạn cùng phòng hợp tính nết là giấc mơ của rất nhiều sinh viên

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải trên Weibo, Đại học Nam Kinh đã được tung hô vì có một sáng kiến “cứu rỗi cuộc đời sinh viên”. Từ nay, họ sẽ được sống thoải mái và không còn phải lo nghĩ về cơn ác mộng “bạn cùng phòng” trong suốt năm tháng đại học.