Kim Duyên là Á hậu 1 tại cuộc thi Miss Universe Việt Nam 2019, chính vì vậy mà lần này cô đã đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe lần thứ 70 diễn ra tại Israel. Hành trình tại Miss Universe chưa được 1 tuần nhưng Kim Duyên đã nhận được nhiều lời khen về phong thái tự tin và trang phục lộng lẫy, đẹp mắt. Ngày hôm qua (2/12), Kim Duyên đã vinh dự nằm trong danh sách 5 thí sinh được thương hiệu mỹ phẩm tài trợ lựa chọn để chụp ảnh quảng bá. Tuy nhiên, điều này lại gây ra tranh cãi trên MXH.

 - Ảnh 3

Cụ thể, Kim Duyên đã được các chuyên gia trang điểm nước ngoài “họa mặt” cho nên có một tạo hình vô cùng khác lạ. Hoa hậu H’Hen Niê cũng chia sẻ lại hình ảnh này của đàn em trên trang cá nhân cùng với dòng trạng thái: “Ekip Miss Universe make up cho nàng ta ! Thật sự bất ngờ và không nhận ra Nguyễn Huỳnh Kim Duyên Việt Nam luôn nè cả nhà ơi”. Hầu hết những bình luận đều khen ngợi nhan sắc của Kim Duyên. Nhưng có một số người thì lại cho rằng kiểu trang điểm này quá… Tây, khiến Kim Duyên mất đi vẻ đẹp của người con gái Việt Nam. 

 - Ảnh 3

Trước những bình luận trái chiều này, H’Hen Niê không chọn im lặng mà ngay lập tức lên tiếng để bảo vệ đàn em của mình. Cô bình luận: “Dạ con chào cô chú anh chị ạ. Ngày hôm nay Duyên được chọn là 5 người quay make up đậm đà của nhãn hàng tài trợ Muba (hãng make up chuyên nghiệp) họ sẽ make up theo style của họ. Sau khi make up và chụp hình xong thì Duyên được tẩy trang và makeup lại với hình ảnh này thì khi bạn bước ra tất cả mọi người đều ngạc nhiên và không nhận ra, ngay cả anh chụp hình lúc bạn được make up cột tóc cũng không nhận ra bạn ấy và anh ấy sau khi được giới thiệu cô ấy là Việt Nam nãy bạn chụp cô ấy đó thế là anh photo ngạc nhiên và khen Duyên rất đẹp, rất hợp và hoàn toàn khác với layout hồi nãy. Với Hen thì Hen nghĩ nếu như vậy thì Duyên quá đa dạng và biến hoá mình. Vì mọi người thích nên đã chụp hình và quay hậu trường cho Duyên nhiều và mọi người chú ý hơn đại diện VN hơn ạ”.

 - Ảnh 3

Đúng như H’Hen Niê nói, việc Kim Duyên có thể phù hợp với nhiều layout trang điểm là một điều may mắn. Điều này khiến Á hậu gốc Cần Thơ có thể gây ấn tượng với bạn bè quốc tế và càng chứng minh được vẻ đẹp hoàn hảo của mình.