Chương trình sẽ chính thức diễn ra từ 8h đến 11h ngày 10/3/2019, tại Bệnh viện Nhi Trung ương (18/879 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội).

Với mong muốn lan toả yêu thương đến mọi người, cho đi yêu thương để cùng nhau nhận lại yêu thương, sẻ chia từ những điều nhỏ nhất tới các bạn nhỏ đang điều trị, ban tổ chức đã có hơn 2 tháng kêu gọi nguồn lực hỗ trợ, nỗ lực chuẩn bị trước thềm “Giọt hồng trao em số 25”.

Đây là hoạt động trọng tâm và thường niên đầy ý nghĩa, nhằm chia sẻ khó khăn, xoa dịu những nỗi đau về thể chất và tinh thần của các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hiện nay, Bệnh viện Nhi Trung ương đang phải điều trị cho rất nhiều bệnh nhân có các bệnh liên quan về máu trong khi lượng máu dự trữ tại ngân hàng máu luôn trong tình trạng “báo động đỏ”.

Chính vì vậy, những giọt máu hồng đến từ những nghĩa cử cao đẹp sẽ góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.

Tại chương trình, ngoài hiến máu tình nguyện, ban tổ chức cũng tuyên truyền nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu; nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong việc phòng chống các bệnh dịch. Thông qua chương trình, ban tổ chức cũng mong muốn góp phần giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc trong tuổi trẻ.

Hơn 200 tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Hà Nội, Cao đẳng Du Lịch và một số đội đồng hương Bắc Giang, Lạng Sơn tại Hà Nội đã sẵn sàng hỗ trợ chương trình.

Anh Nguyễn Đức Sơn, ban tổ chức chương trình Giọt hồng trao em cho biết: “Giúp các em có thêm những yêu thương, hạnh phúc để các em có thêm những niềm vui trong một năm mới, đó là một phần sứ mệnh của chúng tôi.

Bên cạnh những đơn vị máu yêu thương, đáp ứng một phần nhu cầu truyền máu của các bệnh nhi đang điều trị, ban tổ chức sẽ trao tặng một số suất quà cho những hoàn cảnh khó khăn.

Những suất quà sẽ không chỉ mang giá trị hỗ trợ một phần nhỏ bé cho gia đình bệnh nhi, mà đó còn là cả mạch ngầm yêu thương lan tỏa giúp những thiên thần nhỏ được đón chào một khởi đầu đầy hy vọng”.

Trong khuôn khổ ngày hội, nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ được tổ chức như gian hàng miễn phí, vẽ tranh, các trò chơi dân gian bổ ích dành cho các bệnh nhi.

Ban tổ chức dự kiến “Giọt hồng trao em số 25” sẽ thu được 400 đơn vị máu hiến tặng và tiến hành trao 110 suất quà, trong đó có 10 suất quà đặc biệt (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Để giúp các bạn nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương có thêm những suất quà, chương trình rất mong nhận được sự đồng hành chung tay của tất cả các mạnh thường quân. Những đóng góp của mọi người sẽ là nguồn động lực to lớn, giúp cho các bạn nhỏ vượt lên trên số phận, chiến đấu với bệnh tật của mình.