Mới đây, một đoạn clip được đăng tải trên TikTok ghi lại hình ảnh anh dân quân ngồi thêu tranh chữ thập đã khiến dân tình vô cùng ngạc nhiên và tỏ ra thích thú. Thật không ngờ là một người con trai mà anh ấy lại khéo tay, tỉ mỉ ngồi thêu từng đường kim mũi chỉ như vậy.

Hình ảnh anh dân quân ngồi thêu tranh chữ thập khiến nhiều người bất ngờ vì quá đáng yêu.
Hình ảnh anh dân quân ngồi thêu tranh chữ thập khiến nhiều người bất ngờ vì quá đáng yêu.

Trong những ngày đang giãn cách xã hội và chống dịch căng thẳng, các anh dân quân giữ nhiệm vụ trực chốt xuyên suốt ở những khu cách ly. Theo đó, hình ảnh này được một người ghi lại lúc anh dân quân ngồi thêu tranh trong thời gian rảnh rỗi. Do mọi người phải giới hạn tuyệt đối các hoạt động nên dễ sinh ra cảm giác nhàm chán. Vì thế việc tìm một sở thích để làm cũng là giải pháp giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi.

Anh ấy tỉ mỉ, cẩn thận thêu từng đường kim mũi chỉ một trên bức tranh.
Anh ấy tỉ mỉ, cẩn thận thêu từng đường kim mũi chỉ một trên bức tranh.

Bên dưới phần bình luận, không ít người thể hiện sự thích thú khi nhìn thấy cảnh tượng này. Đồng thời, cư dân mạng cũng cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực mà anh dân quân mang lại. "Anh dân quân vừa giỏi việc nước lại đảm việc nhà", "Phục vụ dân rồi giờ rảnh tiếp tục hoàn thành đam mê", "Sau dịch này mọi người sẽ phát hiện ra bản thân có rất nhiều tài năng",... là những bình luận của cư dân mạng.

Trước đó, hình ảnh các chiến sĩ công an "thả tim" động viên 3 bạn nhỏ trước khi lên đường cách ly tập trung đã khiến nhiều người xúc động. Hình ảnh được anh T.S ghi lại ở vùng tâm dịch Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Hình ảnh các chiến sĩ công an 'thả tim' động viên 3 bạn nhỏ trước khi lên đường đi cách ly. (Ảnh: T.S)
Hình ảnh các chiến sĩ công an "thả tim" động viên 3 bạn nhỏ trước khi lên đường đi cách ly. (Ảnh: T.S)

Thời điểm đó, các chiến sĩ công an an ninh Quảng Ngãi của "đội quân xe đạp" được tăng cường về vùng tâm dịch Sa Huỳnh chống dịch. Khi thấy 3 bạn nhỏ chuẩn bị lên đường đi cách ly tập trung, các chiến sĩ đã "thả tim" để động viên. Thấy vậy, các bạn nhỏ cũng liền đáp lại hành động tương tự thể hiện sự cảm kích, quý trọng các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tuyến đầu.

Hình ảnh về anh dân quân, về các chiến sĩ công an hay các bạn tình nguyện viên, đội ngũ y bác sĩ, những người sẵn sàng cống hiến sức lực của mình cho hoạt động phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho cộng đồng sẽ mãi mãi là những hình ảnh đẹp, in đậm trong lòng mọi người.