Biết địa hình vùng cao khó khăn, đường lên nhỏ và dốc, để đưa được vật liệu lên điểm xây trường rất khó khăn nên các bạn học sinh nơi đây đã xếp thành hai hàng dài chuyền gạch để sớm xây trường. Bức ảnh sau khi được đăng tải lên mạng xã hội Facebook đã ngay lập tức nhận được rất nhiều lời khen trầm trồ, ủng hộ.

"Đáng yêu", "hình ảnh đẹp" và "ngưỡng mộ" là những cụm từ được nhắc đến liên tục trước hành động đầy tinh thần trách nhiệm và đoàn kết của các bạn học sinh nhỏ.

Hình ảnh đẹp học sinh xếp hàng dài chuyển gạch xây trường 1

Hình ảnh này của các bạn học sinh Trường Tiểu học Pá Vạt (xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) khiến người lớn không khỏi thán phục.

Chị Lê Thị Ngọc chia sẻ: "Hình ảnh quá đẹp. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ và đây chính là biểu tượng cho sự đoàn kết".

Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt viết: "Hoan hỷ với tinh thần và trách nhiệm của cô trò nơi đây quá. Cầu chúc cho các bạn sớm có mái trường yêu thương để học tập".

Bạn Trần Phương chia sẻ: "Nhìn tấm ảnh mà thấy ngưỡng mộ các bạn ấy quá!".

Anh Phạm Hải bình luận: "Đây cũng là cách giáo dục kỹ năng sống cho các bạn. Chắc chắn khi cùng nhau làm việc này các bạn sẽ trân trọng thành quả của mình, từ đó bảo vệ, gìn giữ ngôi trường của mình và học tập tốt hơn".

Chú Phạm Đình Quý, đội trưởng thi công xây dựng trường học Quỹ Thiện Tâm, cũng là người đăng tải bức ảnh kể: "Con đường lên điểm trường Pá Vạt - Mường Luân quá khó để đưa được vật liệu lên. Hôm đó mình đang tính phải thuê xe trâu kéo thì bất ngờ nhận được hình ảnh của cô hiệu trưởng nhà trường gửi với lời nhắn "Các bạn học sinh vận chuyển gạch lên rồi anh nhé". Nhìn bức ảnh cô giáo gửi mà lòng trào dâng cảm xúc".

Hình ảnh đẹp học sinh xếp hàng dài chuyển gạch xây trường 2

Gạch được các bạn học sinh chuyển tay nhau đến điểm xây trường. Theo dự kiến, khoảng 1 tháng sau các bạn sẽ có trường học mới khang trang hơn.

Chú Quý cho biết, các bạn học sinh đã dành cả 2 ngày nghỉ cùng chung tay xây dựng trường học. Điều chú Quý cảm nhận được rõ nhất là niềm khát khao của người dân và các bạn học sinh về ước mơ có một ngôi trường đúng nghĩa.

"Niềm mong mỏi đó khiến các bạn hăng say và vô cùng vui sướng. Các thầy cô cũng không về nhà mà ở lại trường để cùng các bạn tham gia chuyển gạch. Đúng là khi yêu thương cho đi, chúng ta dám tin vào những điều tưởng như không thể. Mình chỉ muốn nói rằng cảm ơn các thầy cô và các bạn học sinh", chú Quý nói.

Chú Quý cho rằng đây là bài học cả về thể chất và tình người với bất kỳ ai và hẳn ai cũng vui và hạnh phúc khi nhìn thấy hành động đẹp đó của các bạn học sinh.

Với sự chung tay giúp sức của các thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Pá Vạt, dự kiến một tháng sau các bạn sẽ có trường học mới để học tập và vui chơi.

Theo VietNamNet