Tới chiều 23/11, tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập thứ 3 chuẩn bị trước thềm giải AFF Cup 2020. Với ưu điểm sân bãi rất chất lượng nên người hâm mộ có thể cảm nhận được sự hứng khởi, tự tin trên gương mặt BHL cũng như các cầu thủ.

Để hướng tới mục tiêu cao nhất ở giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, BHL tuyển Việt nam đã tiếp tục nâng dần khối lượng tập luyện với những yêu cầu khó hơn. Nhằm giúp các học trò dễ hình dung, thầy Park thậm chí đã trực tiếp vào sân thị phạm các động tác hướng dẫn nếu cầu thủ chưa hiểu hết ý.

HLV Park Hang Seo 'cầm tay chỉ việc' cầu thủ trước thềm AFF Cup 2020 - Ảnh 2
Thầy Park và các thành viên trong Ban huấn luyện người Hàn Quốc chỉ đạo các cầu thủ tập luyện.
HLV Park Hang Seo 'cầm tay chỉ việc' cầu thủ trước thềm AFF Cup 2020 - Ảnh 6
HLV Park Hang Seo "cầm tay chỉ việc" cho các cầu thủ trong bài tập 1 đối 1.

Thời gian chủ yếu của buổi tập thứ 3 được BHL dành cho việc giúp cầu thủ di chuyển chiến thuật và cách phối hợp đội hình trong tấn công lẫn phòng ngự. Những cầu thủ được chiến lược gia người Hàn Quốc trọng dụng nhất kể từ khi tới làm việc ở Việt Nam như Quang Hải, Công Phượng đều bị nhắc nhở liên tục.

Quân số hiện tại của đội là 34 và thầy Park sẽ phải cân nhắc những phương án chi tiết nhất, lựa chọn nhân sự phù hợp nhất với từng đối thủ khác nhau ở giải lần này.

HLV Park Hang Seo 'cầm tay chỉ việc' cầu thủ trước thềm AFF Cup 2020 - Ảnh 5
Các cầu thủ chăm chỉ tập luyện 1 đối 1 dưới sự giám sát của BHL.

Trả lời truyền thông, chiến lược gia người Hàn Quốc nhận định AFF Cup là cuộc đua đường dài và việc chuẩn bị cẩn thận là tối quan trọng để làm nên thành công. Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ rèn quân ở Vũng Tàu cho đến ngày 1/12 trước khi lên máy bay sang Singapore tham dự AFF Cup. Trước ngày lên đường, quân số của đội sẽ rút gọn xuống còn 30 cầu thủ.

ĐT Việt Nam nằm ở bảng B với các đội bóng là Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Giai đoạn vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 5/12 tới ngày 19/12. AFF Cup 2020 sẽ là giải đấu rất quan trọng với tuyển Việt Nam, khi đoàn quân của HLV Park Hang Seo có thể trở thành đội bóng thứ 3 sau nước chủ nhà và Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch.