Danh sách 30 cầu thủ sẽ sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 đã có trong tay HLV Park từ ngay sau buổi tập cuối, thế nhưng vị chiến lược gia người Hàn lại đợi đến nửa đêm để công bố trước báo chí. Theo đó, 5 cái tên bị loại là Phạm Văn Cường, Lý Công Hoàng Anh, Hồ Thanh Minh, Lê Văn Đô và Phạm Tuấn Hải. Những cầu thủ trên sẽ tạm biệt đội tuyển vào ngày hôm nay khi tuyển Việt Nam di chuyển về Tp.HCM để chuẩn bị cho những công tác cuối cùng trước khi bay sang Singapore.

Một điều đáng chú ý trong danh sách này là sự có mặt của Đỗ Hùng Dũng. Tiền vệ mới đây đã bình phục chấn thương sau tình huống phạm lỗi nguy hiểm của Ngô Hoàng Thịnh vào đầu năm nay. Sự có mặt của tiền vệ người Hà Nội vào phút chót cũng khiến Lý Công Hoàng Anh phải tạm chia tay đội tuyển.

Hùng Dũng bắt đầu hòa nhịp tập luyện với những đồng đội.
Hùng Dũng bắt đầu hòa nhịp tập luyện với những đồng đội.

Tuy nhiên, vẫn có một số tuyển thủ lứa U23 gồm: thủ môn Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Tiền vệ Lê Văn Xuân và Tiền đạo Trần Văn Đạt. Những gương mặt này có lẽ sẽ khó được sử dụng, trừ khi Việt Nam đã chắc thắng hay có được tấm vé sớm vào bán kết.

Chiều ngay hôm nay 30/11, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển về Tp.HCM và nghỉ ngơi tại khách sạn Windsor Plaza một đêm. Khả năng ngày 1/12, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tập buổi cuối trên sân Thống Nhất trước khi có chuyến bay sang Singapore, bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương.

 - Ảnh 2Hình ảnh mà các cầu thủ cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam không bao giờ quên

Danh sách ĐTQG Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 tại Singapore

Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng, Trần Nguyên Mạnh, Quan Văn Chuẩn.

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Phạm Xuân Mạnh, Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh.

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lê Văn Xuân, Đỗ Hùng Dũng, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Đức, Phan Văn Đức.

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh, Trần Văn Đạt.